Cách thêm thông tin liên hệ phong phú trong WordPress

Các công cụ tìm kiếm web như Google hay Bing đang cố gắng lấy ngày càng nhiều ngữ nghĩa hơn từ nội dung của các trang web mà chúng lập chỉ mục mỗi ngày. Các đánh dấu cụ thể như vi dữ liệu và vi định dạng đã được tạo ra để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu ý nghĩa nội dung của bạn. Công cụ tìm kiếm sử dụng dữ liệu này để cung cấp thông tin bổ sung trên trang kết quả tìm kiếm. Việc có nhiều đoạn mã trong tìm kiếm đã giúp cải thiện tỷ lệ nhấp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm thông tin liên hệ phong phú vào trang web WordPress của bạn, để chúng có thể được hiển thị dưới dạng đoạn mã chi tiết trong kết quả tìm kiếm.

Other :

Đoạn mã chi tiết để liên hệ là gì?

Bạn có thể đã xem những đoạn mã chi tiết này mà không hề biết. Nó thêm dữ liệu liên hệ có liên quan như địa chỉ, thành phố, số điện thoại, v.v. bên dưới mô tả khi một trang web xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm. Đây là một ví dụ:

Rich Snippet Contact Information

Tại sao tôi phải quan tâm?

Đó là một câu hỏi hay. Đoạn mã chi tiết có thể là một trợ giúp tuyệt vời để cho thấy rằng nội dung của bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng. Nó có thể làm tăng CTR (Tỷ lệ Nhấp qua) của trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. Đây cũng là một cách tuyệt vời để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của bạn trên các từ khóa bạn đã chọn. Thông thường các doanh nghiệp nhỏ địa phương đi sau đường cong, vì vậy nếu bạn là một trong những chủ doanh nghiệp nhỏ hiểu biết, thì hãy đảm bảo thực hiện kỹ thuật này trên trang web của bạn.

Cách thêm thông tin liên hệ phong phú trong WordPress

Chúng ta sẽ xem xét hai phương pháp để chèn thông tin liên hệ phong phú trên trang web WordPress của bạn. Một sẽ yêu cầu một plugin và một sẽ là phương pháp mã hóa cứng.

Phương pháp 1: với plugin Tiện ích liên hệ phong phú

Cách dễ nhất là sử dụng plugin Rich Contact Widget. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, hãy chuyển đến menu con Appearance »Widgets. Bạn sẽ có thể thêm tiện ích Liên hệ phong phú vào một trong các khu vực tiện ích của chủ đề của bạn. Điền vào tất cả thông tin liên hệ của bạn và để plugin này xử lý đánh dấu bắt buộc cho đoạn mã chi tiết.

Ngoài ra, bạn có thể hiển thị bản đồ hình ảnh về vị trí của mình và cung cấp liên kết tải xuống cho vCard chứa dữ liệu liên hệ của bạn. Đây chỉ là các tùy chọn cho khách truy cập trang web của bạn và có thể bị vô hiệu hóa trong cấu hình tiện ích.

Phương pháp 2: Mã hóa cứng trong chủ đề của bạn

Phương pháp này yêu cầu chỉnh sửa các tệp chủ đề WordPress của bạn, nơi bạn muốn thông tin liên hệ hiển thị. Ví dụ dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách thêm cả vi dữ liệu và định dạng vi mô, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng một trong số chúng (vi dữ liệu được Google khuyến nghị).

<ul class="vcard" itemscope itemtype="http://schema.org/Corporation">
<li class="fn  org" itemprop="name"><strong>Your company name</strong></li>
<li itemprop="description">Your activity</li>
<ul class="adr" itemprop="address" itemscope itemtype="http://schema.org/PostalAddress">
<li class="street-address" itemprop="streetAddress">Your address</li>
<li><span class="locality" itemprop="addressLocality">City</span> <span class="region" itemprop="addressRegion">State</span> <span class="postal-code" itemprop="postalCode">Zip Code</span></li>
<li class="country-name" itemprop="addressCountry">Country</li>
</ul>
<li class="tel" itemprop="telephone">Your phone number</li>
<li class="email" itemprop="email"><a href="<?php%20antispambot(%20'youremail@example.com'%20)%20?>">youremail@example.com</a></li>
</ul>

Vi định dạng sử dụng các thuộc tính lớp để đánh dấu dữ liệu, trong khi vi dữ liệu sử dụng loại mục và thuộc tính vòng lặp. Thông tin chi tiết về đánh dấu vi dữ liệu có thể được tìm thấy trên trang web schema.org, tương tự đối với các định dạng vi mô có đánh dấu hCard.

Bạn cũng có thể thấy có một hàm được gọi là antpambot () được sử dụng trong đoạn mã này. Đó là một chức năng cụ thể của WordPress để bảo vệ địa chỉ email của bạn khỏi các chương trình thư rác thu thập dữ liệu trên web. Một chức năng không phải ai cũng biết nhưng nó rất hữu ích.

Kiểm tra dữ liệu có cấu trúc trên trang web của bạn

Sau khi sử dụng một trong các phương pháp trên, các công cụ tìm kiếm sẽ có thể lấy dữ liệu đoạn mã chi tiết từ trang web của bạn. Bạn có thể kiểm tra nó trên trang này của Google. Nhập url bạn muốn xem trước và tất cả dữ liệu có cấu trúc được trích xuất sẽ được hiển thị.

Rich Snippet Tool Verification

Và bạn đã hoàn tất, các công cụ tìm kiếm bây giờ sẽ có thể lấy dữ liệu thông tin phong phú từ trang web của bạn và sau một thời gian, nó sẽ hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm. Hãy bình luận cho bất kỳ đề xuất hoặc câu hỏi.

Free Download Cách thêm thông tin liên hệ phong phú trong WordPress :


Nếu bạn muốn phiên bản mới nhất hoặc bản sạch, vui lòng liên hệ qua messenger tại đây : m.me/101324895411988

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress