Cách thêm một Favicon vào Blog WordPress của bạn

Favicon hoặc Site Icon là hình ảnh nhỏ xuất hiện bên cạnh tiêu đề trang web của bạn trong trình duyệt. Nó giúp người dùng của bạn xác định trang web của bạn và những người truy cập thường xuyên hơn vào trang web của bạn sẽ xây dựng sự công nhận ngay lập tức cho hình ảnh nhỏ bé đó. Điều này làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn và giúp bạn xây dựng lòng tin trong số khán giả của mình. Trong bài viết của chúng tôi về các lỗi WordPress phổ biến nhất, việc không thêm favicon nằm trong top 25. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm favicon vào blog WordPress của bạn.

Other :

Tại sao bạn nên thêm Favicon vào trang web WordPress của mình?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó rằng nó thiết lập danh tính trang web của bạn. Tuy nhiên, nó cũng cải thiện khả năng sử dụng trang web của bạn và trải nghiệm người dùng. Hình ảnh này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

Favicons in Browser Tabs

Hầu hết người dùng thường mở nhiều tab trong cửa sổ trình duyệt của họ. Điều này ẩn tiêu đề trang web của bạn khi số lượng tab tăng lên. Biểu tượng yêu thích giúp người dùng xác định trang web của bạn và nhanh chóng chuyển sang tab họ muốn.

Bạn có thể yêu cầu người dùng thêm trang web của bạn vào màn hình chính của họ trên thiết bị di động. Biểu tượng trang web hoặc biểu tượng yêu thích của bạn cũng được sử dụng khi người dùng thêm trang web của bạn vào màn hình chính của họ trên thiết bị di động.

Site icon displayed as the app icon on the homescreen of a mobile device

Cách tạo một Favicon

Bạn có thể sử dụng biểu tượng của thương hiệu làm biểu tượng trang web hoặc biểu tượng yêu thích. Kích thước được đề xuất cho hình ảnh biểu tượng trang web của bạn ít nhất là 512 pixel cả chiều rộng và chiều cao. Hình ảnh biểu tượng trang web phải là hình vuông, bạn có thể sử dụng hình ảnh hình chữ nhật lớn hơn và WordPress sẽ cho phép bạn cắt hình ảnh khi bạn thêm nó.

Creating a site icon for your WordPress blog using Adobe Photoshop

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chương trình chỉnh sửa hình ảnh như Adobe Photoshop hoặc Gimp để tạo biểu tượng trang web chính xác 512 × 512 pixel. Bằng cách này, bạn có thể duy trì tỷ lệ chính xác cho hình ảnh của mình. Bạn có thể sử dụng hình ảnh trong suốt hoặc tô màu nền cho hình ảnh theo lựa chọn của bạn. Hình ảnh này có thể ở định dạng png, jpeg hoặc gif.

Đăng ký WPBeginner

Thêm biểu tượng trang web hoặc biểu tượng yêu thích của bạn trong WordPress

Kể từ WordPress 4.3, bạn có thể thêm biểu tượng yêu thích hoặc biểu tượng trang web từ khu vực quản trị viên WordPress. Chỉ cần chuyển đến Giao diện »Tùy chỉnh và nhấp vào tab ‘Nhận dạng Trang web’.

Site identity in Customizer

Phần nhận dạng trang web trong tùy biến cho phép bạn thay đổi tiêu đề, mô tả trang web và kiểm soát xem bạn có muốn hiển thị chúng trong tiêu đề hay không. Nó cũng cho phép bạn tải lên biểu tượng trang web của mình. Chỉ cần nhấp vào nút chọn tệp và sau đó tải lên hình ảnh bạn muốn sử dụng làm biểu tượng trang web.

Adding site icon and favicon in WordPress

Nếu hình ảnh bạn đang tải lên vượt quá kích thước được khuyến nghị, thì WordPress sẽ cho phép bạn cắt nó. Nếu nó khớp chính xác với kích thước được đề xuất, thì bạn có thể lưu các thay đổi của mình.

Đó là tất cả những gì bạn có thể xem trước trang web của mình và xem biểu tượng yêu thích của bạn đang hoạt động. Bạn cũng có thể truy cập trang web của mình trên thiết bị di động và sau đó từ menu của trình duyệt, chọn “Thêm vào màn hình chính”. Bạn sẽ nhận thấy rằng biểu tượng trang web của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình chính.

Thêm Favicon vào WordPress cũ hơn (4.2 trở xuống)

Tải biểu tượng yêu thích của bạn lên thư mục gốc của trang web bằng FTP. Sau đó, bạn chỉ cần dán mã này vào tệp header.php

<link rel="icon" href="https://www.wpbeginner.com/favicon.png" type="image/x-icon" />
<link rel="shortcut icon" href="https://www.wpbeginner.com/favicon.png" type="image/x-icon" />

Thay thế wpbeginner.com bằng URL của trang web của bạn và bạn đã sẵn sàng. Nếu chủ đề của bạn không có tệp header.php hoặc bạn không thể tìm thấy tệp này, thì đừng lo lắng, chúng tôi có một plugin cho bạn. Cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang. Sau khi kích hoạt plugin, hãy chuyển đến Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang và dán mã được cung cấp ở trên vào phần tiêu đề và lưu cài đặt của bạn.

Nếu bạn không muốn xử lý FTP, thì bạn cũng có thể sử dụng plugin có tên All in One Favicon.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn thêm favicon vào trang web WordPress của mình. Đối với các câu hỏi và phản hồi, bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter.

Free Download Cách thêm một Favicon vào Blog WordPress của bạn :


Nếu bạn muốn phiên bản mới nhất hoặc bản sạch, vui lòng liên hệ qua messenger tại đây : m.me/101324895411988

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress