Cách tắt đúng cách Google AMP trong WordPress

Trong bài viết

Bạn có muốn tắt Google AMP trong WordPress không? Nhiều blogger và trang web đã tham gia vào chiến dịch AMP của Google hiện đang vô hiệu hóa nó vì những lý do khác nhau. Thách thức là việc vô hiệu hóa Google AMP không đơn giản như người ta mong đợi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Google AMP đúng cách trong WordPress.

Other :

How to Properly Disable Google AMP

Tại sao và ai nên tắt Google AMP trong WordPress

Accelerated Mobile Pages hay AMP là một sáng kiến mã nguồn mở nhằm mục đích làm cho web nhanh hơn cho người dùng di động và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Nó làm như vậy bằng cách phân phát các trang có HTML và JavaScript tối thiểu. Điều này cho phép nội dung được lưu trữ trên Google AMP Cache. Sau đó, Google có thể cung cấp phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache này cho người dùng ngay lập tức khi họ nhấp vào liên kết của bạn trong kết quả tìm kiếm.

AMP pages appearing in Google search results

Chúng tôi đã chia sẻ mối quan tâm của chúng tôi và các vấn đề do các blogger khác nêu ra liên quan đến AMP trong hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập Google AMP trong WordPress.

Kể từ đó, nhiều chủ sở hữu trang web, các blogger có ảnh hưởng và các ấn phẩm trực tuyến đã ngừng sử dụng AMP. Nhiều người trong số họ đã chia sẻ lý do đằng sau quyết định của họ.

Ví dụ: Alex Kras đã viết rất dài về lý do tại sao anh ấy quyết định tắt AMP trên trang web của mình.

Anh ấy cũng chia sẻ những gì đã xảy ra một tháng sau khi anh ấy tắt Google AMP.

Tỷ lệ lưu lượng truy cập dường như giữ nguyên và tất cả các chỉ số dường như được cải thiện. Công bằng mà nói, tôi đã xuất bản bốn bài báo mới kể từ khi tôi vô hiệu hóa AMP, vì vậy con số của tôi có thể đã có một sự tăng trưởng tốt từ nội dung mới.

Dưới đây là một số mối quan tâm được chia sẻ bởi nhiều người có ảnh hưởng, người viết blog và nhà phát triển.

Tỷ lệ chuyển đổi giảm mạnh

AMP sử dụng một tập hợp HTML / JS hạn chế. Chủ sở hữu trang web không thể làm gì nhiều về việc khuyến khích người dùng đăng ký, điền vào biểu mẫu liên hệ hoặc mua hàng.

Số lần xem trang thấp hơn bởi Người dùng Di động

AMP không hiển thị menu điều hướng, thanh bên hoặc các tính năng khám phá nội dung khác của trang web của bạn. Điều này khiến số lần xem trang của người dùng di động giảm đáng kể.

Trên thực tế, một số chuyên gia trải nghiệm người dùng cho rằng nút đóng ở trên cùng thực sự khuyến khích người dùng quay lại tìm kiếm của Google sau khi đọc bài viết của bạn thay vì duyệt trang web của bạn.

Close button in AMP viewer on Android

Mức độ tương tác của người dùng thấp hơn

Nhiều trang web phát triển mạnh dựa trên các tương tác của người dùng, như tiện ích con nhấp để tweet, xếp hạng người dùng, nhận xét, v.v. Google AMP gây khá nhiều khó khăn cho chủ sở hữu trang web trong việc thu hút người dùng và tương tác với nội dung của họ.

Bạn có nên tắt Google AMP không?

Câu trả lời cho câu hỏi này thực sự phụ thuộc vào trang web của bạn. Nếu người dùng thiết bị di động chiếm phần lớn khán giả của bạn, thì bạn có thể vẫn muốn sử dụng AMP.

Mặt khác, nếu bạn đã dùng thử Google AMP và nó đã ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn, thì bạn có thể nên tắt Google AMP trên trang web của mình.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, Google không phạt các trang web không sử dụng AMP. Bạn vẫn có thể cải thiện tốc độ và hiệu suất trang web của mình trên thiết bị di động để cạnh tranh với đối tượng tìm kiếm trên thiết bị di động.

Bước 1. Tắt Google AMP trong WordPress

Có một số plugin WordPress cho phép bạn thêm hỗ trợ AMP vào trang web của mình. Các cài đặt cơ bản vẫn giống nhau bất kể bạn đang sử dụng plugin nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là hủy kích hoạt plugin AMP. Chỉ cần truy cập trang plugin và nhấp vào liên kết hủy kích hoạt bên dưới plugin AMP.

Deactivate AMP

Việc hủy kích hoạt plugin sẽ vô hiệu hóa hỗ trợ AMP trên trang web của bạn.

Bước 2. Thiết lập chuyển hướng

Việc vô hiệu hóa plugin AMP sẽ xóa phiên bản AMP của các bài viết của bạn khỏi trang web, nhưng chỉ điều đó là chưa đủ, đặc biệt nếu bạn đã bật AMP trong hơn một tuần.

Rất có thể Google đã lưu các trang đó vào bộ nhớ cache trong chỉ mục của họ và nó sẽ tiếp tục hiển thị các trang đó trong kết quả tìm kiếm.

Để khắc phục sự cố này, bạn cần chuyển hướng người dùng đang truy cập các trang AMP sang các trang không phải AMP thông thường.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp khác nhau để thiết lập chuyển hướng cho Google AMP. Bạn có thể chọn một trong những thuận tiện nhất cho bạn.

Phương pháp 1: Sử dụng Plugin chuyển hướng

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Chuyển hướng. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang Công cụ »Chuyển hướng để thiết lập chuyển hướng.

AMP Redirect

Đầu tiên, hãy thêm mã sau vào trường URL nguồn:

/(.*)/amp

Trong trường URL mục tiêu, bạn cần thêm URL của trang web của mình theo định dạng sau:

http://example.com/$1

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Bây giờ đánh dấu vào hộp kiểm Regex và chọn Chuyển hướng trong trình đơn Nhóm thả xuống.

Cuối cùng nhấp vào nút ‘Thêm chuyển hướng’ để lưu các thay đổi của bạn.

Giờ đây, bạn có thể truy cập trang AMP trên trang web của mình để xem chuyển hướng có hoạt động bình thường hay không.

Phương pháp 2: Đặt chuyển hướng theo cách thủ công trong .htaccess

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin để thiết lập chuyển hướng, thì bạn có thể thiết lập chuyển hướng bằng tệp .htaccess trên tài khoản lưu trữ WordPress của mình.

Trước tiên, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc Trình quản lý tệp trong cPanel. Sau khi kết nối, bạn cần tìm tệp .htaccess trong thư mục gốc của trang web và chỉnh sửa nó.

Chỉ cần thêm mã sau vào cuối tệp .htaccess của bạn:

// Redirect AMP to non-AMP 
RewriteEngine On
RewriteCond %{REQUEST_URI} (.+)/amp(.*)$
RewriteRule ^ %1/ [R=301,L]

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp trở lại máy chủ của bạn.

Giờ đây, bạn có thể truy cập phiên bản AMP của bất kỳ bài đăng nào trên trang web của mình để đảm bảo rằng chuyển hướng đang hoạt động như dự định.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tắt Google AMP đúng cách trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress cơ bản từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách tắt đúng cách Google AMP trong WordPress :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đâyhttps://anotepad.com/note/read/b683etyb

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress