Cách tăng số lần xem trang và giảm tỷ lệ thoát trong WordPress

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Bạn có muốn tăng số lần xem trang và giảm tỷ lệ thoát trong WordPress không?

Other :

Người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn và xem nhiều trang hơn có nhiều khả năng tham gia vào danh sách email của bạn, để lại nhận xét, mua hàng, theo dõi bạn trên mạng xã hội và hơn thế nữa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tăng số lần xem trang của bạn và giảm tỷ lệ thoát trong WordPress bằng các phương pháp đã được chứng minh.

How to increase pageviews and reduce bounce rate in WordPress

Tỷ lệ thoát là gì?

Tỷ lệ thoát là phần trăm khách truy cập vào trang web của bạn và rời đi mà không tiếp tục đến trang thứ hai. Tỷ lệ thoát cao có nghĩa là bạn không thể thuyết phục khách truy cập ở lại trang của bạn và thực hiện hành động.

Một khách truy cập có thể thoát khỏi trang web của bạn theo nhiều cách.

 • Nhấp vào nút quay lại
 • Nhập một URL mới
 • Đóng tab hoặc cửa sổ
 • Phiên hết thời gian chờ (do lỗi lưu trữ)

Mọi người rời khỏi trang web mọi lúc. Đó là điều bình thường vì đó là cách mọi người điều hướng trên web. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa tỷ lệ thoát tốt và xấu.

Tỷ lệ thoát tốt có nghĩa là khách truy cập của bạn có trải nghiệm người dùng tốt và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn. Tỷ lệ thoát kém có nghĩa là rất nhiều khách truy cập vào trang web của bạn và rời đi nhanh chóng.

Tỷ lệ thoát tốt là gì?

Tỷ lệ thoát tốt sẽ khác nhau tùy theo ngành của bạn và loại trang web mà bạn có.

Có một số quy tắc chung mà bạn có thể ghi nhớ khi xem xét dữ liệu của riêng mình.

 • Hơn 80% là rất tệ
 • Từ 70 đến 80% là kém
 • Từ 50 đến 70% là tốt
 • Từ 30 đến 50% là tuyệt vời
 • Dưới 20% thường là lỗi theo dõi

Có rất nhiều lý do khiến tỷ lệ thoát của bạn có thể cao. May mắn thay, hầu hết những lý do này có thể được sửa chữa.

 • Trang web của bạn tải quá chậm
 • Khách truy cập của bạn đang gặp khó khăn khi điều hướng trang web của bạn
 • Bạn có một thiết kế kém
 • Không có bất kỳ lời gọi hành động rõ ràng nào

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện tỷ lệ thoát và tăng tổng số lần xem trang mà trang web WordPress của bạn nhận được.

Bắt đầu

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần biết tỷ lệ thoát hiện tại và số lần xem trang trung bình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Analytics với plugin MonsterInsights. Đây là giải pháp phân tích tốt nhất cho WordPress được hơn 3 triệu trang web sử dụng.

Điều này cho phép bạn dễ dàng xem lưu lượng truy cập và dữ liệu người dùng của mình trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Khi bạn triển khai các mẹo trong bài đăng này, bạn sẽ thấy các con số của mình được cải thiện.

MonsterInsights analytics data

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

1. Tăng tốc trang web WordPress của bạn

Nếu bạn có tỷ lệ thoát cao, thì rất dễ cho rằng nội dung hoặc trang web của bạn là nguyên nhân. Tuy nhiên, khách truy cập của bạn có thể rời đi trước khi họ có cơ hội xem nội dung của bạn.

Nếu trang web của bạn không tải trong vòng 2 giây, thì khách truy cập của bạn sẽ không đợi xung quanh. Điều này áp dụng cho cả khách truy cập trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Tăng tốc trang web WordPress của bạn sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng tổng số lần xem trang và giúp xếp hạng SEO WordPress của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ muốn chạy kiểm tra tốc độ trang web, để bạn có thể xem trang web của mình hiện đang hoạt động như thế nào. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chạy kiểm tra tốc độ trang web đúng cách.

Website speed test results

Khi bạn biết trang web của mình hiện đang hoạt động như thế nào, bạn có thể bắt đầu làm cho trang web WordPress của mình nhanh hơn.

May mắn thay, có rất nhiều cách để bạn có thể tăng tốc hiệu suất trang web WordPress của mình.

Đối với hầu hết các trang web, điều lớn nhất làm chậm tốc độ trang web của họ là lưu trữ WordPress hoặc cấu hình bộ nhớ đệm WordPress không phù hợp.

Để giúp bạn khắc phục tốc độ trang web của mình, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn cuối cùng về cách tăng tốc độ và hiệu suất WordPress.

2. Cải thiện menu điều hướng WordPress của bạn

Menu điều hướng của bạn là một trong những cách chính mà khách truy cập sẽ điều hướng xung quanh trang web của bạn. Hầu hết các chủ sở hữu trang web không nghĩ kỹ về menu điều hướng của họ.

Tuy nhiên, việc có một menu điều hướng quá phức tạp hoặc khó hiểu có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn.

Bạn muốn menu điều hướng của mình đơn giản và giúp khách truy cập tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Navigation menu optimization

Chúng tôi sử dụng menu điều hướng thả xuống để sắp xếp hàng nghìn bài đăng trên blog WPBeginner một cách đơn giản. Ngay cả khi bạn có một trang web nặng về nội dung, bạn vẫn nên sắp xếp các menu của mình một cách hợp lý.

WordPress giúp bạn dễ dàng tạo menu và menu phụ trên trang web WordPress của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress.

3. Cải thiện các liên kết nội bộ của bạn trong WordPress

Liên kết nội bộ nội dung của bạn với nhau không chỉ tuyệt vời cho SEO mà còn là một trong những cách tốt nhất để giảm tỷ lệ thoát trong khi tăng lượt xem trang.

Liên kết nội bộ là quá trình liên kết từ một trang trên trang web của bạn sang một trang khác.

Ví dụ: chúng tôi có thể liên kết đến hướng dẫn plugin SEO WordPress tốt nhất của chúng tôi tại đây trong câu này dưới dạng liên kết nội bộ của chúng tôi.

Liên kết nội bộ là những liên kết có liên quan giúp nâng cao nội dung hiện có của bạn.

Bạn có thể dễ dàng thêm liên kết nội bộ trực tiếp từ trình soạn thảo nội dung WordPress của mình.

Add internal links in WordPress

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thêm liên kết trong WordPress.

Lưu ý: Một số tùy chọn bổ sung mà bạn thấy trong ảnh chụp màn hình của chúng tôi ở trên được bổ sung bởi plugin Tất cả trong một SEO cho WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AIOSEO để cải thiện thứ hạng SEO của mình.

4. Thêm Tìm kiếm Nội bộ vào WordPress

Tìm kiếm nội bộ cho phép khách truy cập tìm kiếm nội dung họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn, giống như Google.

Thường thì người dùng sẽ sử dụng thanh tìm kiếm trên trang web của bạn để tìm nội dung họ đang tìm kiếm trước khi rời khỏi trang web của bạn.

Internal search example

Theo mặc định, WordPress có một tiện ích tìm kiếm tích hợp sẵn. Tuy nhiên, thuật toán kết quả khá hạn chế.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin tìm kiếm WordPress để nâng cao trải nghiệm tìm kiếm của khách truy cập. Để biết thêm chi tiết, hãy xem danh sách các plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất của chúng tôi để cải thiện tìm kiếm trang web của bạn.

5. Mở các liên kết bên ngoài trong một tab mới

Liên kết với các trang web khác cũng là một thực tiễn tuyệt vời. Nó giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các chủ sở hữu trang web khác và làm cho nội dung của bạn có giá trị hơn.

Tuy nhiên, các liên kết bên ngoài có thể khiến khách truy cập rời khỏi trang web của bạn, điều này có thể làm tăng tỷ lệ thoát của bạn.

Cách tốt nhất để khắc phục điều này là mở các liên kết bên ngoài của bạn trong một tab hoặc cửa sổ mới. Bằng cách đó, khi khách truy cập nhấp vào liên kết bên ngoài, họ sẽ không rời khỏi trang web của bạn.

Open external links in new tab

WordPress có một tùy chọn để mở các liên kết bên ngoài của bạn trong một tab mới trong trình chỉnh sửa bài đăng của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách mở các liên kết bên ngoài trong một cửa sổ hoặc tab mới.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

6. Thêm bài đăng có liên quan hoặc bài đăng phổ biến

Một lý do khiến khách truy cập của bạn rời đi sau khi đọc một bài đăng là bạn không chỉ cho họ phải làm gì tiếp theo.

Vì vậy, thay vì cắm mặt vào để đọc thêm, họ bỏ đi.

Một cách dễ dàng để khắc phục điều này là thêm phần ‘Bài đăng liên quan’ hoặc ‘Bài đăng phổ biến’ vào cuối bài đăng của bạn.

Nếu một khách truy cập đọc đến cuối một bài báo, thì bạn biết rằng họ đã tham gia và đang thích trang web của bạn. Đã đến lúc khuyến khích họ tiếp tục đọc.

WordPress related posts

Có rất nhiều cách bạn có thể làm điều này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng addon bài đăng phổ biến của WordPress từ MonsterInsights. Điều này cho phép bạn dễ dàng thêm các bài đăng phổ biến vào WordPress và cho phép bạn kiểm soát các bố cục.

MonsterInsights Popular Post Templates

Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để thêm các bài đăng xu hướng nội tuyến trong nội dung blog của mình:

MonsterInsights Inline Popular Posts

7. Làm cho nội dung của bạn có thể đọc được

Hầu hết các trang web chủ yếu dựa vào nội dung bằng văn bản. Nếu nội dung của bạn không được định dạng chính xác cho web, thì điều này có thể tắt khách truy cập của bạn.

Có một số phần chính để đảm bảo nội dung của bạn dễ đọc.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng văn bản trên trang web của bạn có thể đọc được trên tất cả các thiết bị.

Nếu người đọc phải phóng to hoặc nheo mắt để xem văn bản của bạn trên thiết bị di động, thì kích thước phông chữ của bạn không đủ lớn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thay đổi kích thước phông chữ trong WordPress.

Thứ hai, bạn cần định dạng nội dung của mình một cách chính xác. Người đọc có xu hướng đọc lướt nhanh thay vì đọc từng dòng. Vì vậy, nội dung của bạn cần phải phù hợp với cách mọi người đọc trực tuyến.

Format content properly

Có một số cách để bạn có thể định dạng bài viết của mình cho web theo cách phù hợp.

 • Sử dụng các tiêu đề phụ để chia nhỏ nội dung của bạn
 • Làm cho các đoạn văn của bạn ngắn gọn
 • Sử dụng dấu đầu dòng và danh sách khi có thể
 • Nhúng video và thêm hình ảnh vào nội dung của bạn
 • Viết bằng giọng điệu trò chuyện

8. Tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho điện thoại di động

Hơn một nửa lưu lượng truy cập internet đến từ các thiết bị di động. Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, thì bạn đang mang lại trải nghiệm kém cho nhiều khách truy cập.

Nếu tỷ lệ thoát của bạn cao và bạn chưa tối ưu hóa cho thiết bị di động, thì đây có thể là lý do.

Cách tốt nhất để xem liệu trang web của bạn có được tối ưu hóa cho web di động hay không là sử dụng Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google.

Mobile friendly test Google

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL của mình và bạn sẽ nhận được một báo cáo sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình.

Cách dễ nhất để đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động là chọn một chủ đề WordPress đáp ứng. Một chủ đề WordPress đáp ứng sẽ tự động điều chỉnh theo kích thước màn hình của khách truy cập.

Vì vậy, trang web WordPress của bạn sẽ trông đẹp trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các chủ đề WordPress đáp ứng tốt nhất.

Sử dụng chủ đề đáp ứng giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa cho thiết bị di động. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt và kích hoạt chủ đề, và trang web của bạn sẽ thân thiện với thiết bị di động.

Ngoài ra còn có những cách bạn có thể xem trước và chỉnh sửa phiên bản di động của trang web của mình, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng trang web sẽ trông tuyệt vời trên thiết bị di động.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xem trước phiên bản di động của trang web WordPress của bạn.

9. Sử dụng cửa sổ bật lên WordPress đúng cách

Cửa sổ bật lên có thể là một cách tuyệt vời để phát triển danh sách email của bạn. Tuy nhiên, chúng có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng nếu không được sử dụng đúng cách.

Có thể bạn đã từng truy cập vào một trang web mà bạn đã bị tấn công bởi các cửa sổ bật lên. Khi tất cả những gì bạn đang cố gắng làm là đọc nội dung.

Thay vì tạo trải nghiệm kém, bạn có thể tạo cửa sổ bật lên sẽ hiển thị khi khách truy cập rời khỏi trang web của bạn.

Bạn có thể để họ tham gia hoặc cố gắng chuyển đổi họ thành người đăng ký.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng OptinMonster. Đây là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất trên thị trường được hơn 1,2 triệu trang web sử dụng. Chúng tôi đã có thể sử dụng OptinMonster để tăng danh sách email của mình lên 600%.

Add OptinMonster popup

Bạn có thể sử dụng công nghệ Exit-Intent® để hiển thị cửa sổ bật lên khi khách truy cập đang nghĩ đến việc rời khỏi trang web của bạn. Ngoài ra còn có các tính năng nhắm mục tiêu nâng cao, vì vậy bạn có thể tạo và hiển thị các cửa sổ bật lên có liên quan nhiều đến khách truy cập của mình.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo danh sách email của bạn với OptinMonster trong WordPress.

10. Tạo một trang 404 tùy chỉnh trong WordPress

Trang 404 là những gì khách truy cập của bạn sẽ thấy nếu họ đến trang web của bạn thông qua một liên kết không hợp lệ. Trang vẫn chưa được tạo trên trang web của bạn, vì vậy thay vào đó, họ sẽ nhận được thông báo lỗi.

Mục tiêu của trang 404 là chuyển hướng khách truy cập đến nội dung mà họ có thể thấy hữu ích, thay vì nhấn nút quay lại và rời khỏi trang web của bạn.

Tùy thuộc vào chủ đề WordPress của bạn, trang 404 chuẩn của bạn có thể đã liệt kê các trang, danh mục hoặc bài đăng của bạn. Tuy nhiên, điều này vẫn còn rất nhiều chỗ để cải thiện.

Mục tiêu của trang 404 là cung cấp cho khách truy cập thông tin có liên quan để họ có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và ở lại trang web của bạn.

404 page example

Bạn có thể sáng tạo với trang 404 của mình. Một số trang web sử dụng sự hài hước, trong khi những trang khác cung cấp cho khách truy cập một công cụ tìm kiếm hữu ích.

Cách dễ nhất để tạo trang 404 tùy chỉnh là sử dụng plugin SeedProd.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem danh sách các ví dụ thiết kế trang lỗi 404 WordPress tốt nhất của chúng tôi.

11. Cải thiện Thanh bên WordPress của bạn

Nếu blog WordPress của bạn có thanh bên, bạn có thể làm rất nhiều điều để tối ưu hóa không gian này. Ví dụ: bạn có thể thêm những thứ như bài đăng phổ biến, biểu mẫu đăng ký email, quảng cáo hiển thị hình ảnh và thậm chí cả ảnh Instagram.

Tuy nhiên, vì mục tiêu của bạn là giảm tỷ lệ thoát và tăng số lần xem trang, bạn nên bao gồm các tài nguyên hữu ích liên kết đến các khu vực khác trong trang web của bạn.

Chúng tôi tối đa hóa thanh bên của mình và hướng khách truy cập đến các tài nguyên phổ biến khác trên trang web của chúng tôi. Khi cuộn xuống trang, bạn sẽ tìm thấy các hình ảnh liên kết đến các hướng dẫn chi tiết, thanh tìm kiếm và các hướng dẫn WordPress hữu ích.

WPBeginner Sidebar

Lưu ý, nếu trang web của bạn không sử dụng thanh bên, thì hãy sử dụng phần còn lại của các mẹo trong bài đăng này để tối ưu hóa trang web của bạn.

12. Hiển thị các đoạn trích của bài đăng WordPress trên trang chủ của bạn

Nếu trang chủ của bạn chứa các bài đăng blog mới nhất của bạn, thì bạn có thể biến chúng thành các đoạn trích thay vì toàn bộ bài đăng. Điều này giúp ích cho trang web của bạn theo hai cách.

Đầu tiên, nó làm giảm thời gian tải trang của bạn. Thứ hai, nó giúp tăng số lần xem trang của bạn bằng cách cung cấp cho khách truy cập nhiều tùy chọn hơn để tìm nội dung phù hợp.

Trang chủ của chúng tôi cung cấp cho độc giả cơ hội xem 5 bài đăng trên blog mới nhất của chúng tôi.

Post excerpts on homepage

Trang blog của chúng tôi liệt kê 10 bài đăng, cùng với phần trích dẫn của bài đăng và đọc thêm các liên kết.

Bạn có thể thêm đoạn trích của bài đăng vào nhiều vị trí trên trang web WordPress của mình.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tùy chỉnh các đoạn trích trong WordPress mà không cần viết mã.

Những suy nghĩ cuối cùng để tăng số lần xem trang blog của bạn

Hơn 70% người từ bỏ trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải có cách liên hệ với họ sau khi họ rời đi, để bạn có thể khiến họ quay lại.

Hai cách tốt nhất để làm điều đó là tạo bản tin email và thêm thông báo đẩy web vào trang web của bạn.

Cả hai điều này sẽ giúp bạn tăng số lần truy cập trang web và lưu lượng truy cập tổng thể.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập blog với 27 mẹo đã được chứng minh.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tăng số lần xem trang và giảm tỷ lệ thoát trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 chuyên gia phải có plugin WordPress của chúng tôi và so sánh của chúng tôi về phần mềm hội thảo trên web tốt nhất để thu hút khán giả của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Free Download Cách tăng số lần xem trang và giảm tỷ lệ thoát trong WordPress :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Để lại một bình luận

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress