Cách sửa lỗi màu ảnh và độ bão hòa trong WordPress

Trong bài viết

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi về cách để ngăn chặn hiện tượng mất màu và độ bão hòa hình ảnh trong WordPress? Đây là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng WordPress phải đối mặt khi tải lên ảnh và hình ảnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi màu sắc và độ bão hòa của hình ảnh trong WordPress.

Other :

Image color and saturation loss in WordPress

Tại sao một số hình ảnh bị mất màu sắc và độ bão hòa trong WordPress?

Nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh bằng không gian màu RGB của Adobe, có nhiều màu hơn và mang lại kết quả tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên hầu hết các ứng dụng web như WordPress, sử dụng không gian màu RGB. Khi bạn tải lên hình ảnh của mình, WordPress sẽ tạo ra một số kích thước hình ảnh. Những hình ảnh này sử dụng không gian màu RGB có ít màu hơn so với định dạng RGB của Adobe.

WordPress cũng sử dụng tính năng nén trên các hình ảnh đã thay đổi kích thước, điều này cũng có thể góp phần làm giảm chất lượng nhẹ. Đây là cách bạn có thể tăng hoặc giảm độ nén ảnh jpeg của WordPress.

Hình ảnh được chụp bằng không gian màu Adobe sRGB sống động hơn và hiển thị chính xác màu sắc ở các tông màu cao. Khi được WordPress chuyển đổi, những màu sắc rực rỡ đó được thay thế bằng những tông màu hơi tắt.

Color and saturation loss in WordPress

Đã nói rằng, hãy xem cách chúng ta có thể ngăn chặn tình trạng mất độ bão hòa và màu sắc hình ảnh này trong WordPress.

Sửa lỗi mất màu sắc và độ bão hòa cho hình ảnh trong WordPress

Cách dễ nhất để khắc phục điều này là chuyển đổi hình ảnh của bạn sang không gian màu RGB trước khi tải chúng lên WordPress. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng Adobe Photoshop.

Phương pháp 1:

Mở hình ảnh của bạn trong Adobe Photoshop và sau đó nhấp vào Tệp »Lưu cho Web… .

Save for web in Adobe Photoshop

Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại lưu cho web, nơi bạn có thể chọn hộp để chuyển đổi hình ảnh sang RGB và lưu nó. Bạn cũng có thể nhúng hồ sơ màu với hình ảnh của mình. Mặc dù nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến trình duyệt đọc một hình ảnh.

Converting colors to RGB and saving for web in Adobe Photoshop

Phương pháp 2:

Sử dụng phương pháp này nếu bạn không hài lòng với kết quả của phương pháp đầu tiên.

Trong Adobe Photoshop, đi tới Chỉnh sửa »Cài đặt Màu . Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại cài đặt màu.

Changing color management policies in Adobe Photoshop

Bạn cần chọn ‘Web / Internet Bắc Mỹ’ từ menu thả xuống cài đặt. Tiếp theo, trong phần chính sách quản lý màu, hãy chọn RGB để ‘Chuyển đổi sang RGB làm việc’. Sau đó nhấp vào nút OK để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn cần mở ảnh gốc hoặc hình ảnh mà bạn muốn tải lên. Nếu hồ sơ không gian làm việc không khớp, Photoshop sẽ hiển thị cảnh báo và sẽ yêu cầu bạn làm gì.

Mismatch Color Profile

Bạn nên chọn ‘Chuyển đổi màu của tài liệu thành không gian làm việc’ và sau đó nhấp vào OK. Màu sắc của ảnh của bạn hiện được chuyển đổi chính xác hơn. Bây giờ bạn có thể lưu hình ảnh để bảo vệ các thay đổi của mình.

Lặp lại quy trình cho tất cả các hình ảnh mà bạn muốn tải lên. Giờ đây, bạn có thể tải lên những hình ảnh được chuyển đổi này một cách an toàn mà không bị mất màu hoặc độ bão hòa trong WordPress.

Sửa lỗi mất màu và độ bão hòa trong WordPress với GIMP

Gimp là giải pháp thay thế miễn phí mạnh mẽ cho Adobe Photoshop. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi không gian màu cho các tệp tải lên WordPress của mình.

Về cơ bản, GIMP sẽ phát hiện từng hình ảnh mà bạn cố gắng mở để xem nó có nhúng hồ sơ màu hay không. Trong trường hợp hình ảnh của bạn nằm trong không gian màu Adobe sRGB, thì GIMP sẽ tự động hiển thị cho bạn một hộp thoại để chuyển đổi nó.

GIMP detecting and suggesting to covert color space

Đôi khi hình ảnh có thể không có cấu hình màu được nhúng hoặc GIMP có thể không đọc chính xác hình ảnh đó. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải thay đổi không gian màu theo cách thủ công.

Trước tiên, bạn cần biết không gian màu mà ảnh của bạn có thể đang sử dụng. Chúng tôi giả định rằng đó là Adobe sRGB, nhưng nó có thể khác. Kiểm tra thiết bị máy ảnh của bạn để tìm ra điều này nếu bạn không chắc chắn.

GIMP không tích hợp sẵn cấu hình Adobe sRGB. Bạn sẽ cần tải Adobe sRGB ICC Profile xuống máy tính của mình.

Chọn hệ điều hành của bạn và sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn sẽ có thể tải xuống hồ sơ ICC trong một tệp zip. Giải nén tệp zip và bên trong nó, bạn sẽ thấy tệp AdobeRGB1998.icc.

Khi bạn đã tải xuống hồ sơ ICC. Chỉ cần mở hình ảnh của bạn bằng GIMP và nhấp vào Hình ảnh »Chế độ» Chỉ định cấu hình màu… . Thao tác này sẽ xuất hiện một hộp thoại như sau:

Assign color profile in GIMP

Nhấp vào menu thả xuống và sau đó tìm hồ sơ ICC mà bạn đã tải xuống trước đó. Bấm vào nút Assign để áp dụng nó.

Khi bạn đã áp dụng cấu hình màu, GIMP giờ đây có thể chuyển đổi nó sang RGB một cách an toàn mà không làm mất màu sắc. Chỉ cần nhấp vào Hình ảnh »Chế độ» Chuyển đổi cấu hình màu…

Converting color profile in GIMP

GIMP bây giờ sẽ chuyển đổi cấu hình màu thành RGB và bạn có thể lưu hình ảnh của mình. Lặp lại quy trình cho các hình ảnh khác mà bạn muốn tải lên WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn sửa lỗi màu sắc và độ bão hòa của hình ảnh trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 4 cách chống trộm hình ảnh trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách sửa lỗi màu ảnh và độ bão hòa trong WordPress :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đâyhttps://anotepad.com/note/read/b683etyb

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress