Cách sửa lỗi 500 Internal Server Error trong WordPress

Trong bài viết

Bạn có thấy lỗi 500 máy chủ nội bộ trong WordPress không? Lỗi máy chủ nội bộ là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất. Vì lỗi không cung cấp bất kỳ thông tin nào khác nên nhiều người mới bắt đầu cảm thấy khá bực bội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng sửa lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress.

Other :

How to fix internal server error in WordPress

Nguyên nhân nào gây ra lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress?

Lỗi máy chủ nội bộ không dành riêng cho WordPress. Nó có thể xảy ra với bất kỳ trang web nào chạy trên máy chủ web. Do bản chất chung của lỗi này, nó không thông báo cho nhà phát triển bất cứ điều gì.

Hỏi cách khắc phục lỗi máy chủ nội bộ cũng giống như hỏi bác sĩ của bạn cách khắc phục cơn đau mà không cho họ biết cơn đau ở đâu.

Example of a WordPress website showing internal server error

Lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress thường do các chức năng của plugin hoặc chủ đề gây ra. Các nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress mà chúng tôi biết là: tệp .htaccess bị hỏng và giới hạn bộ nhớ PHP.

Chúng tôi cũng đã nghe thấy lỗi máy chủ nội bộ chỉ hiển thị khi bạn đang cố gắng truy cập khu vực quản trị trong khi phần còn lại của trang web hoạt động tốt.

Điều đó đang được nói, bây giờ chúng ta hãy xem cách khắc phục sự cố máy chủ nội bộ trong WordPress.

Đăng ký WPBeginner

Kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng

Điều đầu tiên bạn nên làm khi khắc phục lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress là kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng.

Bạn có thể làm như vậy bằng cách đổi tên tệp .htaccess chính của mình thành .htaccess_old. Để đổi tên tệp .htaccess, bạn sẽ cần đăng nhập vào trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc Trình quản lý tệp trong bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ.

Sau khi bạn kết nối, tệp .htaccess sẽ nằm trong cùng một thư mục, nơi bạn sẽ thấy các thư mục như wp-content, wp-admin và wp-include.

Editing .htaccess file in WordPress

Khi bạn đã đổi tên tệp .htaccess, hãy thử truy cập trang web của bạn để xem liệu điều này có giải quyết được sự cố hay không. Nếu nó xảy ra, thì hãy tự vỗ lưng vì bạn đã sửa lỗi máy chủ nội bộ.

Trước khi bạn chuyển sang những thứ khác, hãy đảm bảo rằng bạn truy cập trang Cài đặt »Permalinks trong khu vực quản trị WordPress và nhấp vào nút lưu mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Thao tác này sẽ tạo tệp .htaccess mới cho bạn với các quy tắc viết lại phù hợp để đảm bảo rằng các trang đăng của bạn không trả lại lỗi 404.

Nếu việc kiểm tra giải pháp tệp .htaccess bị hỏng không hoạt động với bạn, thì bạn cần tiếp tục đọc bài viết này.

Tăng giới hạn bộ nhớ PHP

Đôi khi lỗi máy chủ nội bộ có thể xảy ra nếu bạn sử dụng hết giới hạn bộ nhớ PHP của mình. Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng giới hạn bộ nhớ PHP trong WordPress để khắc phục điều đó.

Nếu bạn chỉ thấy lỗi máy chủ nội bộ khi bạn cố gắng đăng nhập vào quản trị viên WordPress của mình hoặc tải lên hình ảnh trong wp-admin của mình, thì bạn nên tăng giới hạn bộ nhớ bằng cách làm theo các bước sau:

  1. Tạo một tệp văn bản trống có tên là php.ini
  2. Dán mã này vào đó: memory = 64MB
  3. Lưu các tập tin
  4. Tải nó lên thư mục / wp-admin / của bạn bằng FTP

Một số người dùng đã nói rằng việc làm ở trên đã khắc phục được sự cố phía quản trị viên cho họ.

Nếu việc tăng giới hạn bộ nhớ đã khắc phục được sự cố cho bạn, thì bạn chỉ mới khắc phục sự cố tạm thời. Bạn vẫn cần tìm ra nguyên nhân đang làm cạn kiệt giới hạn trí nhớ của mình.

Đây có thể là một plugin được mã hóa kém hoặc thậm chí là một chức năng chủ đề. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên yêu cầu công ty lưu trữ web WordPress của mình xem xét nhật ký máy chủ để giúp bạn tìm ra chẩn đoán chính xác.

Nếu việc tăng giới hạn bộ nhớ PHP không khắc phục được sự cố cho bạn, thì bạn đang ở trong một số cách khắc phục sự cố khác.

Hủy kích hoạt tất cả các Plugin

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, thì rất có thể lỗi này do một plugin cụ thể gây ra. Cũng có thể đó là sự kết hợp của các plugin không đẹp mắt với nhau.

Đáng buồn thay, không có cách nào dễ dàng để tìm ra điều này. Bạn phải hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress cùng một lúc.

Làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về cách hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress mà không cần WP-Admin.

Deactivate all WordPress plugins

Nếu vô hiệu hóa tất cả các plugin đã khắc phục được lỗi, thì bạn biết đó là một trong những plugin đang gây ra lỗi.

Chỉ cần truy cập khu vực quản trị WordPress và nhấp vào ‘Plugin’. Bây giờ bạn cần phải kích hoạt lại từng plugin một cho đến khi bạn tìm thấy plugin gây ra sự cố. Loại bỏ plugin đó và báo cáo lỗi cho tác giả plugin.

Tải lên lại các tệp chính

Nếu tùy chọn plugin không khắc phục được lỗi máy chủ nội bộ, thì bạn nên tải lên lại thư mục wp-admin và wp-include từ một bản cài đặt WordPress mới.

Điều này sẽ KHÔNG xóa bất kỳ thông tin nào của bạn, nhưng nó có thể giải quyết vấn đề trong trường hợp bất kỳ tệp nào bị hỏng.

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web WordPress.org và nhấp vào nút Tải xuống.

Download WordPress

Thao tác này sẽ cài đặt tệp zip WordPress vào máy tính của bạn. Bạn cần giải nén tệp zip và bên trong nó, bạn sẽ tìm thấy một thư mục wordpress.

Tiếp theo, bạn cần kết nối với trang web WordPress của mình bằng ứng dụng FTP. Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục gốc của trang web của bạn. Đây là thư mục có các thư mục wp-admin, wp-include, wp-content bên trong nó.

Ở cột bên trái, hãy mở thư mục WordPress trên máy tính của bạn. Bây giờ bạn cần chọn thư mục wp-include và wp-admin, sau đó nhấp chuột phải và chọn ‘Tải lên’.

Upload fresh WordPress files

Máy khách FTP của bạn bây giờ sẽ chuyển các thư mục đó đến máy chủ của bạn. Nó sẽ hỏi bạn liệu bạn có muốn ghi đè lên các tệp hay không. Chọn ‘Ghi đè’ và sau đó chọn ‘Luôn sử dụng hành động này’.

Overwrite files

Ứng dụng khách FTP của bạn bây giờ sẽ thay thế các tệp WordPress cũ hơn của bạn bằng các bản sao mới hơn. Nếu các tệp WordPress của bạn bị hỏng, thì bước này sẽ sửa lỗi máy chủ nội bộ cho bạn.

Hỏi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn

Nếu tất cả các phương pháp không khắc phục được lỗi máy chủ nội bộ trên trang web của bạn, thì đã đến lúc bạn cần thêm trợ giúp. Liên hệ với nhóm hỗ trợ lưu trữ web của bạn và họ sẽ có thể kiểm tra nhật ký máy chủ và xác định nguyên nhân gốc rễ của lỗi.

Nếu bạn muốn tiếp tục tự khắc phục sự cố, hãy xem hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách đầy đủ của chúng tôi về các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách sửa lỗi 500 Internal Server Error trong WordPress :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đâyhttps://anotepad.com/note/read/b683etyb

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress