Cách sao chép cơ sở dữ liệu WordPress bằng phpMyAdmin

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Bạn có muốn sao chép cơ sở dữ liệu WordPress của mình bằng phpMyAdmin không? WordPress lưu trữ tất cả dữ liệu trang web của bạn trong cơ sở dữ liệu MySQL. Đôi khi bạn có thể cần nhanh chóng sao chép cơ sở dữ liệu WordPress để chuyển trang web hoặc để tạo bản sao lưu thủ công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng sao chép cơ sở dữ liệu WordPress bằng phpMyAdmin.

Other :

duplicate or clone WordPress database using phpMyAdmin

Tại sao sử dụng phpMyAdmin để nhân bản cơ sở dữ liệu WordPress

WordPress lưu trữ tất cả nội dung trang web của bạn trong cơ sở dữ liệu. Hầu hết tất cả các công ty lưu trữ WordPress đều cung cấp MySQL làm phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn có thể tương tác với MySQL bằng các công cụ dòng lệnh, nhưng điều đó không lý tưởng cho người mới bắt đầu.

PhpMyAdmin cung cấp giao diện dựa trên web để quản lý cơ sở dữ liệu MySQL của bạn. Nó có thể được sử dụng để sao lưu thủ công cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, khôi phục mật khẩu quản trị hoặc di chuyển trang web của bạn sang máy chủ mới.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý cơ sở dữ liệu WordPress với phpMyAdmin.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách sao chép cơ sở dữ liệu WordPress bằng phpMyAdmin.

Nhân bản / sao chép cơ sở dữ liệu WordPress bằng phpMyAdmin

Trước tiên, bạn cần truy cập trang tổng quan cPanel của tài khoản lưu trữ của mình. Sau khi đăng nhập, cuộn xuống phần Cơ sở dữ liệu và nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin.

phpMyAdmin icon in cPanel

Đừng lo lắng nếu trang tổng quan cPanel của bạn trông hơi khác so với ảnh chụp màn hình của chúng tôi hoặc nếu công ty lưu trữ của bạn không có trang tổng quan cPanel. Bạn chỉ cần tìm phần cơ sở dữ liệu và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để mở phpMyAdmin.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến giao diện phpMyAdmin, nơi bạn cần nhấp vào liên kết Databases ở trên cùng để tiếp tục.

Select your WordPress database

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy một danh sách các cơ sở dữ liệu có sẵn. Bạn cần nhấp vào cơ sở dữ liệu WordPress của mình từ danh sách.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các bảng trong cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Nhấp vào liên kết ‘Hoạt động’ từ menu trên cùng để tiếp tục.

Database operations in my phpmyadmin

Bây giờ, bạn cần cung cấp tên cho cơ sở dữ liệu trùng lặp mới trong hộp ‘Sao chép cơ sở dữ liệu vào’ . Đảm bảo rằng tùy chọn ‘Cấu trúc và Dữ liệu’ được chọn và sau đó nhấp vào nút Bắt đầu.

Copy database

PhpMyAdmin bây giờ sẽ tạo một cơ sở dữ liệu WordPress trùng lặp cho bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo thành công.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào liên kết ‘Cơ sở dữ liệu’ ở trên cùng để xem cơ sở dữ liệu trùng lặp mới được tạo của bạn.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Nhân bản cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công bằng phpMyAdmin

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được chia sẻ, thì có khả năng công ty lưu trữ của bạn không cho phép người dùng tạo cơ sở dữ liệu trực tiếp từ phpMyAdmin.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ không thể thấy hộp ‘Sao chép cơ sở dữ liệu vào’ trên trang thao tác.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xuất cơ sở dữ liệu hiện có và sau đó nhập nó vào cơ sở dữ liệu mới. Để làm điều đó, hãy truy cập phpMyAdmin trong bảng điều khiển cPanel của bạn.

Sau khi chọn cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, hãy nhấp vào nút xuất trên menu trên cùng và sau đó chọn phương pháp tùy chỉnh.

Export database using phpMyAdmin

Bây giờ bạn cần cuộn đến phần đầu ra và chọn tùy chọn ‘Lưu đầu ra thành tệp’.

Output settings

Nhấp vào nút ‘Go’ để tiếp tục.

phpMyAdmin bây giờ sẽ xuất cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và gửi nó đến trình duyệt của bạn dưới dạng tệp .mysql.

Tiếp theo, bạn cần tạo một cơ sở dữ liệu mới để nhập tệp này. Truy cập trang tổng quan cPanel và nhấp vào biểu tượng ‘Cơ sở dữ liệu MySQL’.

MySQL databases in cPanel

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập tên cho cơ sở dữ liệu mới của bạn và nhấp vào nút ‘Tạo cơ sở dữ liệu’ để tiếp tục.

New database

Cpanel bây giờ sẽ tạo một cơ sở dữ liệu MySQL mới. Tuy nhiên, để sử dụng cơ sở dữ liệu, bạn cần gán nó cho người dùng MySQL.

Cuộn xuống phần ‘Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu’ và chọn tên người dùng MySQL của bạn rồi chọn cơ sở dữ liệu mới tạo của bạn.

Add user to database

Sau đó, bấm vào nút Thêm để tiếp tục.

Cpanel bây giờ sẽ cấp đầy đủ đặc quyền cho người dùng MySQL trên cơ sở dữ liệu mới được tạo của bạn.

Bây giờ cơ sở dữ liệu mới của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tiếp tục và mở phpMyAdmin từ bảng điều khiển cPanel của mình.

Bạn cần chọn cơ sở dữ liệu mới tạo của mình và sau đó nhấp vào nút nhập từ menu trên cùng.

Import database

Tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp để chọn tệp .mysql mà bạn đã tải xuống trước đó và nhấp vào nút Go để tiếp tục.

PhpMyAdmin bây giờ sẽ tải tệp lên từ máy tính của bạn và nhập cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn sẽ thấy thông báo thành công khi hoàn thành.

Successfully imported WordPress database

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách sao chép cơ sở dữ liệu WordPress bằng phpMyAdmin. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả hơn để sao lưu và quản lý trang web của mình, thì hãy xem danh sách các plugin sao lưu WordPress tốt nhất của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Free Download Cách sao chép cơ sở dữ liệu WordPress bằng phpMyAdmin :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

Để lại một bình luận

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đây: Danh sách combo

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress