Cách kiểm tra Card đồ họa (GPU) nào trong PC của bạn

Trong bài viết

Tất cả các máy tính đều có phần cứng đồ họa xử lý mọi thứ, từ hiển thị màn hình nền và giải mã video cho đến hiển thị các trò chơi PC đòi hỏi khắt khe. Hầu hết các PC hiện đại đều có bộ xử lý đồ họa (GPU) do Intel, NVIDIA hoặc AMD sản xuất, nhưng việc ghi nhớ kiểu máy bạn đã cài đặt có thể khó khăn.

Mặc dù CPU và RAM của máy tính cũng rất quan trọng, nhưng GPU thường là thành phần quan trọng nhất khi chơi game trên PC. Nếu bạn không có GPU đủ mạnh, bạn không thể chơi các trò chơi PC mới hơn — hoặc bạn có thể phải chơi chúng với cài đặt đồ họa thấp hơn.

Other :

Một số máy tính có đồ họa “tích hợp” hoặc “tích hợp” năng lượng thấp , trong khi những máy tính khác có card đồ họa “chuyên dụng” hoặc “rời” mạnh mẽ (đôi khi được gọi là card màn hình.) Dưới đây là cách xem phần cứng đồ họa nào trong PC Windows của bạn.

Trên Windows 10, bạn có thể kiểm tra thông tin GPU và chi tiết sử dụng của mình ngay từ Trình quản lý tác vụ. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ từ cuối màn hình của bạn và chọn “Trình quản lý tác vụ” hoặc nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở trình quản lý tác vụ .

Cách kiểm tra Card đồ họa (GPU) nào trong PC của bạn

Trên Windows 11, bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn “Trình quản lý tác vụ”.

Từ đó, chọn tab “Hiệu suất” ở đầu cửa sổ — nếu bạn không thấy các tab, hãy nhấp vào “Chi tiết khác”. Chọn “GPU 0” trong thanh bên. Nhà sản xuất GPU và tên kiểu máy được hiển thị ở góc trên bên phải của cửa sổ.Bạn cũng sẽ thấy các thông tin khác, chẳng hạn như dung lượng bộ nhớ chuyên dụng trên GPU của bạn, trong cửa sổ này. Trình quản lý tác vụ của Windows 10 hiển thị mức sử dụng GPU của bạn tại đây và bạn cũng có thể xem mức sử dụng GPU theo ứng dụng .

Nếu hệ thống của bạn có nhiều GPU, bạn cũng sẽ thấy “GPU 1”, v.v. tại đây. Mỗi loại đại diện cho một GPU vật lý khác nhau.

Cách kiểm tra Card đồ họa (GPU) nào trong PC của bạn

Trên các phiên bản Windows cũ hơn, chẳng hạn như Windows 7, bạn có thể tìm thấy thông tin này trong Công cụ chẩn đoán DirectX . Để mở nó, nhấn Windows + R, nhập “dxdiag” vào hộp thoại Run xuất hiện và nhấn Enter.

Cách kiểm tra Card đồ họa (GPU) nào trong PC của bạn

Nhấp vào tab “Hiển thị” và xem trường “Tên” trong phần “Thiết bị”. Các thống kê khác, chẳng hạn như dung lượng bộ nhớ video (VRAM) được tích hợp trong GPU của bạn, cũng được liệt kê tại đây.

Cách kiểm tra Card đồ họa (GPU) nào trong PC của bạn

Nếu bạn có nhiều GPU trong hệ thống của mình — chẳng hạn như trong máy tính xách tay có GPU Intel công suất thấp để sử dụng năng lượng pin và GPU NVIDIA công suất cao để sử dụng khi cắm điện và chơi game — bạn có thể kiểm soát GPU nào cho trò chơi sử dụng từ ứng dụng Cài đặt của Windows 10. Các điều khiển này cũng được tích hợp trong Bảng điều khiển NVIDIA .

Free Download Cách kiểm tra Card đồ họa (GPU) nào trong PC của bạn :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đâyhttps://anotepad.com/note/read/b683etyb

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress