Cách hiển thị các bài viết gần đây từ một danh mục cụ thể trong WordPress

Bạn có muốn hiển thị các bài đăng gần đây từ một danh mục cụ thể trên trang web WordPress của mình không?

Other :

Lọc các bài đăng theo danh mục cho phép bạn hiển thị các bài đăng gần đây có liên quan hơn, giúp giảm tỷ lệ thoát và tăng số lần xem trang.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách khác nhau để hiển thị các bài đăng gần đây từ một danh mục cụ thể trong WordPress.

How to display recent posts from a specific category in WordPress

Tại sao lại lọc bài viết theo danh mục trong WordPress

Hiển thị các bài đăng gần đây cho phép người dùng khám phá nội dung mới khi họ duyệt qua trang web của bạn. Điều này giúp tăng lưu lượng truy cập blog và lượt xem trang của bạn.

Để làm cho nó hữu ích hơn nữa, bạn có thể muốn hiển thị các bài đăng gần đây có liên quan đến nội dung mà người dùng hiện đang xem.

Showing recent articles from a category to boost pageviews

Bước đơn giản này có thể khuyến khích khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, điều này sẽ dẫn đến nhiều khách hàng và người đăng ký email hơn.

Bây giờ, nếu bạn muốn hiển thị tất cả các bài đăng của mình từ một danh mục cụ thể trên một trang riêng biệt, WordPress đã đảm nhận việc này cho bạn.

Để tìm trang danh mục, bạn chỉ cần vào Bài viết »Danh mục» Xem trang và nhấp vào liên kết ‘Xem’ bên dưới một danh mục.

Find category page in WordPress

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng hiển thị các bài đăng gần đây theo danh mục trong các khu vực khác nhau của trang web của bạn. Chúng tôi sẽ đề cập đến các phương pháp sau, bạn có thể chuyển đến phương pháp mà bạn quan tâm:

 • Thêm các bài viết gần đây theo danh mục bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa khối
 • Thêm các bài viết gần đây theo danh mục trong WordPress Sidebar
 • Thêm các bài viết gần đây theo danh mục bằng mã

Thêm các bài viết gần đây theo danh mục bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa khối

Theo mặc định, WordPress đi kèm với khối bài đăng mới nhất trong trình chỉnh sửa khối. Nó cho phép bạn dễ dàng hiển thị các bài đăng gần đây bên trong một trang hoặc bài đăng và thậm chí bạn có thể lọc chúng theo danh mục.

Đầu tiên, bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn hiển thị các bài viết gần đây theo danh mục. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, hãy nhấp vào nút thêm khối mới (+) và sau đó tìm khối ‘bài đăng mới nhất’.

Latest posts block in WordPress block editor

Bạn sẽ thấy khối xuất hiện trong khu vực nội dung với bản xem trước các bài đăng gần đây của bạn. Chỉ cần nhấp để chọn khối và bạn sẽ thấy cài đặt khối ở cột bên phải.

Ở đầu cài đặt, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau như hiển thị hình ảnh nổi bật, tác giả bài đăng, ngày tháng và nội dung.

Latest block settings

Bây giờ, bạn cần cuộn xuống phần Sắp xếp và lọc trong cài đặt khối. Từ đây, bạn cần nhập tên của danh mục mà bạn muốn hiển thị các bài đăng.

Bạn thậm chí có thể chọn nhiều danh mục bằng cách tách tên danh mục bằng dấu phẩy.

Bạn sẽ nhận thấy bản xem trước các bài đăng gần đây của mình sẽ thay đổi để chỉ bao gồm các bài đăng từ các danh mục bạn đã chọn.

Bây giờ bạn có thể lưu bài đăng hoặc trang của mình và xem trước trong cửa sổ trình duyệt. Đây là cách nó trông như thế nào trên trang web thử nghiệm của chúng tôi hiển thị các bài đăng gần đây từ một danh mục cụ thể với các hình ảnh nổi bật và các đoạn trích đăng.

Recent posts by category

Thêm các bài viết gần đây theo danh mục trong WordPress Sidebar

Phương pháp này được khuyến nghị cho những người dùng muốn hiển thị các bài đăng gần đây từ các danh mục cụ thể trong thanh bên WordPress của họ.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Recent Posts Widget With Thumbnails. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Appearance »Widgets và thêm ‘Các bài đăng gần đây có hình thu nhỏ’ vào thanh bên của bạn.

Recent posts with thumbnail widget

Tiện ích này đi kèm với rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh mà bạn có thể xem xét và điều chỉnh theo nhu cầu của riêng mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cung cấp tiêu đề cho tiện ích con của mình và sau đó cuộn xuống phần ‘Lọc theo danh mục’.

Filter posts by category

Từ đây, bạn có thể chọn các danh mục bạn muốn hiển thị bài đăng. Bạn cũng có thể chọn nhiều danh mục bằng cách nhấn phím CTRL (phím Command trên máy Mac) trên bàn phím và nhấp vào danh mục bạn muốn chọn.

Sau đó, đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt tiện ích của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web WordPress của mình để xem các bài đăng gần đây của bạn được lọc theo danh mục đang hoạt động.

Preview of recent posts by category sidebar widget

Thêm các bài viết gần đây theo danh mục bằng mã

Phương pháp này yêu cầu bạn phải thêm mã vào trang web WordPress của mình theo cách thủ công. Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán các đoạn mã trong WordPress.

Trước tiên, bạn cần sao chép và dán mã sau vào tệp functions.php của chủ đề WordPress của bạn hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

function wpb_postsbycategory() {
// the query
$the_query = new WP_Query( array( 
  'category_name' => 'news', 
  'posts_per_page' => 5 
) ); 
 
// The Loop
if ( $the_query->have_posts() ) {
  $string .= '<ul class="postsbycategory widget_recent_entries">';
  while ( $the_query->have_posts() ) {
    $the_query->the_post();
      if ( has_post_thumbnail() ) {
      $string .= '<li>';
      $string .= '<a href="'%20.%20get_the_permalink()%20.'" rel="bookmark">' . get_the_post_thumbnail($post_id, array( 50, 50) ) . get_the_title() .'</a></li>';
      } else { 
      // if no featured image is found
      $string .= '<li><a href="'%20.%20get_the_permalink()%20.'" rel="bookmark">' . get_the_title() .'</a></li>';
      }
      }
  } else {
  // no posts found
}
$string .= '</ul>';
 
return $string;
 
/* Restore original Post Data */
wp_reset_postdata();
}
// Add a shortcode
add_shortcode('categoryposts', 'wpb_postsbycategory');

Đừng quên thay thế ‘tin tức’ bằng slug danh mục của riêng bạn (tên đẹp của danh mục được sử dụng trong URL). và lưu các thay đổi của bạn.

Mẹo: Bạn cũng có thể thêm nhiều danh mục được phân tách bằng dấu phẩy.

Mã này chỉ yêu cầu WordPress hiển thị 5 bài đăng gần đây từ danh mục ‘tin tức’. Sau đó, nó hiển thị các bài đăng đó dưới dạng danh sách dấu đầu dòng với các hình ảnh nổi bật có kích thước hình thu nhỏ.

Cuối cùng, nó tạo ra một shortcode [categoryposts] mà bạn thêm vào một trang, bài đăng hoặc tiện ích thanh bên. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng shortcode này.

Sử dụng Shortcode để thêm các bài viết gần đây theo danh mục vào bài viết và trang

Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn hiển thị các bài viết gần đây theo danh mục. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, hãy nhấp vào nút thêm khối mới (+) và sau đó thêm khối Mã ngắn vào vùng nội dung của bạn.

Adding a shortcode block

Tiếp theo, bạn cần thêm shortcode [categoryposts] trong cài đặt khối.

Adding the shortcode in the shortcode block settings

Bây giờ bạn có thể lưu bài đăng hoặc trang của mình và xem trước nó để xem danh sách các bài đăng gần đây của bạn đang hoạt động. Đây là cách nó trông như thế nào trên trang web thử nghiệm của chúng tôi.

Recent posts from a specific category unstyled

Như bạn có thể thấy, kiểu dáng trông không được gọn gàng cho lắm. Đừng lo lắng, bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách thêm một số mã CSS tùy chỉnh vào chủ đề của mình.

Đơn giản, hãy truy cập trang Appearance »Customize để khởi chạy công cụ tùy chỉnh chủ đề và sau đó chuyển sang tab ‘Additonal CSS’ ở cột bên trái.

Adding custom CSS code to your theme

Bạn có thể thêm mã CSS tùy chỉnh sau làm điểm bắt đầu.

ul.postsbycategory { 
list-style: none;
}
.postsbycategory li { 
padding-bottom:5px;
}
.postsbycategory img { 
margin-right:5px
}

Đừng quên nhấp vào nút ‘Xuất bản’ để lưu mã CSS tùy chỉnh của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập bài đăng hoặc trang của mình để xem các bài đăng gần đây của bạn được tạo kiểu gọn gàng hơn một chút.

and then click on the Publish button

Thêm bài viết gần đây theo mã ngắn danh mục vào WordPress Sidebar

Bạn có thể thêm mã ngắn tương tự vào thanh bên WordPress của mình hoặc bất kỳ khu vực nào sẵn sàng cho tiện ích con.

Chỉ cần truy cập trang Giao diện »Tiện ích và thêm tiện ích ‘Văn bản’ vào thanh bên của bạn.

Adding shortcode to your sidebar widget

Bây giờ bạn có thể dán mã ngắn của mình [categoryposts] vào vùng văn bản của tiện ích con. Đừng quên bấm vào nút lưu để lưu cài đặt tiện ích con của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem các bài đăng gần đây của bạn theo tiện ích danh mục đang hoạt động. Đây là cách nó trông như thế nào trên trang web thử nghiệm của chúng tôi.

Recent posts by category shortcode in sidebar

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách hiển thị các bài đăng gần đây từ một danh mục cụ thể trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách hiển thị nội dung được cá nhân hóa cho những người dùng khác nhau trong WordPress và danh sách các plugin khối WordPress tốt nhất của chúng tôi để tùy chỉnh thêm trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách hiển thị các bài viết gần đây từ một danh mục cụ thể trong WordPress :


Nếu bạn muốn phiên bản mới nhất hoặc bản sạch, vui lòng liên hệ qua messenger tại đây : m.me/101324895411988

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress