Cách di chuyển trang web của trình tạo trang web GoDaddy sang WordPress

Trong bài viết

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi về cách chuyển trang web Trình tạo trang web của GoDaddy sang WordPress. GoDaddy cung cấp công cụ tạo trang web cho phép người dùng tạo trang web bằng các công cụ kéo và thả đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người dùng nhanh chóng nhận ra những hạn chế của việc sử dụng một công cụ như trình tạo trang web của Godaddy và muốn chuyển trang web của họ sang một nền tảng linh hoạt và mạnh mẽ như WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển trang web xây dựng trang web GoDaddy sang WordPress.

Other :

GoDaddy to WordPress

Lưu ý của người biên tập: Bài viết này có rất nhiều bước thủ công có thể tốn thời gian tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn. Ban đầu chúng tôi không muốn viết bài này, nhưng do yêu cầu lặp lại, chúng tôi đã viết bài này cho những ai đang muốn chuyển từ trình tạo trang web Godaddy sang WordPress.

Bước 0: Bắt đầu

Sự thành công của trang web WordPress của bạn phụ thuộc vào dịch vụ lưu trữ WordPress mà bạn chọn. Nếu bạn đã có dịch vụ lưu trữ của GoDaddy, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ đó cho trang WordPress của mình.

Nếu bạn muốn chuyển sang một máy chủ mới, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và họ là đối tác lưu trữ WordPress chính thức.

Đối với người dùng WPBeginner, họ cũng đang giảm giá 50% và một tên miền miễn phí.

Bước 1: Chuẩn bị chuyển từ Trình tạo trang web GoDaddy sang WordPress

WordPress có công cụ nhập cho nhiều dịch vụ và công cụ như Blogger, Tumblr, LiveJournal, v.v. Nhưng nó không có công cụ nhập cho Trình tạo trang web.

Đây là lý do tại sao bạn cần sao lưu trang web Trình tạo trang web của mình theo cách thủ công. Nó có thể hơi tốn kém, tùy thuộc vào lượng nội dung bạn có trên trang web của mình.

Sao lưu nội dung trình tạo trang web của GoDaddy

Nếu bạn chỉ có một vài trang, thì bạn có thể sao lưu bằng cách lưu hình ảnh và sao chép văn bản vào tệp văn bản trên máy tính của mình.

Bạn cũng có thể truy cập từng trang trên trang web của mình trong trình duyệt, sau đó nhấn CTRL + S (Command + S trên máy Mac) trên bàn phím.

Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại lưu. Đảm bảo rằng bạn chọn ‘Trang web, Hoàn thành’ trong trường ‘định dạng’ hoặc ‘lưu dưới dạng loại’.

Saving a complete webpage using your browser

Lặp lại quy trình cho tất cả các trang trên trang web của bạn.

Đảm bảo rằng bạn đã tải xuống tất cả hình ảnh và văn bản của mình. Ngắt kết nối internet trên máy tính của bạn, sau đó mở các tệp bạn đã tải xuống để kiểm tra kỹ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ HTTrack miễn phí để sao chép trang web trên máy tính của mình.

HTTrack là một trình sao chép trang web. Bạn chỉ cần nhập URL của trang web của mình và nó sẽ tạo một bản sao của nó trên máy tính của bạn.

Copying websites using HTTrack

Vấn đề là, trình tạo trang web GoDaddy và các mẫu của nó lưu trữ các tệp của họ trên các máy chủ CDN khác nhau. Tên và địa chỉ của các máy chủ này khác nhau giữa các trang web.

Điều này làm cho việc tải xuống tất cả các tệp hình ảnh của bạn trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn chủ yếu dựa trên văn bản và bạn không ngại mất hình ảnh, thì Httrack là cách nhanh nhất để sao chép trang web của bạn.

Khi bạn tắt trình tạo trang web, bạn sẽ không thể quay lại trang web của mình. Hãy dành thời gian của bạn để đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu của tất cả dữ liệu trang web của mình.

Lúc này, chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao không có cách nào dễ dàng hơn. Có lẽ vì Godaddy không muốn bạn chuyển đổi. Đó là lý do tại sao việc lựa chọn nền tảng phù hợp là một quyết định quan trọng, nhưng chúng tôi rất vui vì bạn đã lựa chọn đúng để sử dụng WordPress.

Sao lưu cấu trúc liên kết của bạn

Bạn sẽ cần phải chuyển hướng những người truy cập các URL cũ của trang web của bạn đến các URL mới trong WordPress. Để làm được điều đó, bạn cần có danh sách tất cả các URL trên trang web của mình.

Nếu bạn chỉ có một vài trang, thì bạn có thể chỉ cần sao chép và dán URL của từng trang trên trang web của mình vào một tệp văn bản thuần túy.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để trích xuất URL từ trang web của mình. Bạn có thể sử dụng Klipper, một tiện ích mở rộng của Google Chrome để lưu URL trong tệp txt.

Đừng lo lắng nếu bạn bỏ lỡ một trang. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tự động thiết lập cảnh báo cho lỗi 404 trong WordPress và chuyển hướng người dùng trong WordPress.

Bước 2: Di chuyển trang web của trình tạo trang web sang lưu trữ dùng chung của GoDaddy

Bước này chỉ dành cho những người dùng sẽ sử dụng dịch vụ lưu trữ của GoDaddy để chạy trang web WordPress của họ. Nếu bạn đang sử dụng một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress khác như Bluehost, Siteground, Hostgator, v.v., hãy bỏ qua bước này và chuyển sang bước tiếp theo.

Tắt Trình tạo trang web của GoDaddy

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ của GoDaddy cho trang web WordPress của mình, thì bạn không thể cài đặt WordPress trên tên miền đó cho đến khi bạn hủy kích hoạt dịch vụ Trình tạo trang web.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản GoDaddy của bạn và nhấp vào tên người dùng của bạn trên thanh công cụ ở trên cùng. Thao tác này sẽ hiển thị menu thả xuống nơi bạn cần nhấp vào ‘Quản lý trình tạo trang web’.

Manage website builder in GoDaddy account

Điều này sẽ hiển thị tài khoản Trình tạo trang web của bạn. Bạn cần nhấp vào nút tùy chọn bên cạnh tên miền của mình.

Manage website builder options in GoDaddy

Nó sẽ đưa bạn đến trang tùy chọn của Trình tạo trang web. Trong tab tổng quan, bạn sẽ tìm thấy một liên kết để hủy tài khoản của mình. Nhấp vào nó để hủy kích hoạt Trình tạo trang web trên tên miền của bạn.

Deactivating your Website Builder account in GoDaddy

Tài khoản người xây dựng trang web của bạn bây giờ sẽ bị vô hiệu hóa và miền của bạn sẽ có sẵn để lưu trữ trang web WordPress của bạn. Sẽ mất gần một giờ trước khi tài khoản Trình tạo trang web của bạn bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Thêm lưu trữ vào miền của bạn

Giờ đây, miền của bạn đã được miễn phí khỏi trình tạo trang web GoDaddy. Bạn vẫn cần thêm dịch vụ lưu trữ vào miền đó.

Nhấp vào lưu trữ web dưới trình quản lý tài khoản và sau đó nhấp vào nút quản lý bên cạnh tài khoản của bạn.

Manage GoDaddy Webhosting

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang tổng quan cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn. Bạn cần cuộn xuống phần tên miền và sau đó nhấp vào Thêm trên tên miền.

Addon domains in GoDaddy cPanel

Bây giờ bạn có thể nhập tên miền của mình. Tên miền phụ và trường gốc tài liệu sẽ tự động được điền.

Adding domain to GoDaddy hosting

Bạn cũng cần chọn hộp để tạo tài khoản FTP. Chỉ cần chọn tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản FTP của bạn. Cuối cùng, nhấp vào nút thêm tên miền.

Đó là tất cả những gì bạn đã giải phóng thành công miền của mình khỏi Trình tạo trang web và thêm dịch vụ lưu trữ web cho miền của mình.

Bây giờ bạn có thể chuyển sang Bước 4, để tìm hiểu cách cài đặt WordPress và tiếp tục di chuyển trang web của bạn.

Bước 3: Trỏ tên miền đến các dịch vụ lưu trữ WordPress khác

Bước này dành cho người dùng đã đăng ký miền của họ với GoDaddy và muốn sử dụng miền đó với một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress khác như BlueHost hoặc Siteground.

Đăng nhập vào tài khoản GoDaddy của bạn và nhấp vào tên người dùng của bạn trên thanh công cụ ở trên cùng. Thao tác này sẽ hiển thị menu thả xuống nơi bạn cần nhấp vào quản lý các miền của tôi.

Manage your domains in GoDaddy

Chọn miền của bạn từ danh sách và nhấp vào nút Máy chủ tên ở trên cùng, sau đó chọn đặt máy chủ tên.

Editing a domain name in GoDaddy

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên nơi bạn cần nhấp vào tùy chỉnh và sau đó nhấp vào liên kết để nhập máy chủ định danh tùy chỉnh.

Adding custom nameserver

Một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện với hai trường. Bạn có thể thêm máy chủ định danh máy chủ lưu trữ WordPress mới của mình tại đây. Nếu máy chủ lưu trữ WordPress của bạn có nhiều hơn hai máy chủ định danh, thì bạn có thể nhấp vào nút Thêm máy chủ tên để thêm một dòng khác.

Add nameservers

Nhấp vào nút OK và sau đó nhấp vào nút lưu để lưu cài đặt của bạn. Hãy nhớ rằng các thay đổi DNS có thể mất tới 24 giờ để phổ biến trên internet. Mặc dù nó thường chỉ mất vài giờ.

Khi miền của bạn bắt đầu trỏ đến máy chủ WordPress mới, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

Bước 4: Cài đặt WordPress

Bây giờ tên miền của bạn sẽ được trỏ đến dịch vụ lưu trữ của bạn và bạn đã sẵn sàng cài đặt WordPress. Cho dù bạn đang sử dụng GoDaddy hay bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào khác, quá trình này đều giống nhau.

WordPress nổi tiếng với 5 phút cài đặt. Hầu hết các công ty lưu trữ đều cung cấp trình cài đặt 1 lần nhấp cho các trang web WordPress mới, cho phép bạn cài đặt WordPress trên trang web của mình chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn cài đặt WordPress từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Bước 5: Nhập nội dung của trình tạo trang web trong WordPress

Như chúng tôi đã đề cập trước đó rằng bạn sẽ phải sao lưu nội dung Trình tạo trang web của mình theo cách thủ công. Không thể tự động nhập nội dung từ Trình tạo trang web.

Theo mặc định, WordPress đi kèm với hai loại nội dung tích hợp được gọi là bài viết và trang. Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa bài đăng và trang.

Bạn cần tạo các trang hoặc bài đăng mới trên trang web của mình và sao chép, dán nội dung trình tạo trang web GoDaddy của bạn.

Tạo bài đăng và trang trong WordPress thực sự đơn giản. Xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách thêm một bài đăng mới trong WordPress và sử dụng tất cả các tính năng.

Bước 6: Thiết lập chuyển hướng

Nếu bạn có danh sách các liên kết từ trang web xây dựng trang web cũ, thì bạn có thể tiếp tục và thiết lập chuyển hướng.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Simple 301 Redirects. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Chuyển hướng 301 . Nhập URL cũ của bạn trong trường ‘Yêu cầu’ và nhập URL WordPress mới cho trang đó vào trường ‘Đích’.

Simple 301 Redirects

Nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu chuyển hướng này. Lặp lại quy trình cho tất cả các URL khác.

Để biết thêm hướng dẫn chi tiết và các cách khác để thiết lập chuyển hướng, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi để tạo chuyển hướng trong WordPress.

Bước 7: Tùy chỉnh trang web WordPress của bạn

WordPress đi kèm với hàng ngàn chủ đề đẹp cả trả phí và miễn phí. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn chủ đề hoàn hảo cho WordPress.

Tuy nhiên, tính năng mạnh mẽ nhất của WordPress là khả năng mở rộng, đến từ các plugin. Có hàng ngàn plugin WordPress cho phép bạn làm hầu hết mọi thứ có thể tưởng tượng được.

Hãy xem tất cả các plugin mà chúng tôi đang sử dụng trên trang web này trong Kế hoạch chi tiết của WPBeginner hoặc xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về việc phải có các plugin WordPress cho các trang web doanh nghiệp

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển trang web Trình tạo trang web GoDaddy của mình sang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh của chúng tôi về các trình tạo trang kéo và thả tốt nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách di chuyển trang web của trình tạo trang web GoDaddy sang WordPress :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôi
MUA BẢN CHÍNH HÃNG VỚI GIÁ 20K


Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress