Cách chuyển hướng trang 404 của bạn đến Trang chủ trong WordPress

Trong bài viết

Bạn có muốn chuyển hướng trang 404 của mình đến trang chủ trong WordPress không?

Other :

Chuyển hướng các trang 404 không tìm thấy đến trang chủ của trang web có thể giúp giảm tỷ lệ thoát và cho người dùng cơ hội khám phá nội dung hữu ích khác trên trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển hướng trang 404 đến trang chủ của bạn trong WordPress theo từng bước.

How to redirect your 404 page to the home page in WordPress

Tại sao lại chuyển hướng trang 404 của bạn sang Trang chủ WordPress của bạn?

Nếu bạn không có thời gian để tạo trang 404 tùy chỉnh, thì việc chuyển hướng khách truy cập đến trang chủ của bạn có thể là một giải pháp tuyệt vời.

Khi người dùng yêu cầu một trang không tồn tại trên trang web WordPress của bạn, thì thay vào đó, WordPress sẽ hiển thị cho họ trang lỗi 404.

Default WordPress 404 page

Hầu hết người dùng truy cập vào trang 404 mặc định sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web của bạn. Điều này có thể làm tăng tỷ lệ thoát tổng thể của bạn và tác động tiêu cực đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Một cách để thu hút người dùng của bạn là chuyển hướng họ đến một trang khác có liên quan hơn. Một số chủ sở hữu trang web chọn sử dụng phím tắt và chuyển hướng người dùng đến trang chủ.

Trong thế giới hoàn hảo, bạn sẽ chuyển hướng các yêu cầu lỗi 404 cụ thể đến một trang có liên quan hơn.

Điều đó đang được nói, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để bạn có thể chuyển hướng các trang 404 của mình đến trang chủ cũng như các trang tùy chỉnh trong WordPress.

Phương pháp 1: Chuyển hướng tất cả các trang 404 đến Trang chủ trong WordPress

Phương pháp này sử dụng một đoạn mã đơn giản để chuyển hướng tất cả các trang 404 đến trang chủ. Nếu bạn muốn xem cách chuyển hướng các trang 404 riêng lẻ đến các trang có liên quan hơn, hãy xem phương pháp 2 trong bài viết này.

Trong phương pháp này, bạn cần thêm mã vào các tệp WordPress của mình. Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách dán đoạn mã từ web vào WordPress.

Đầu tiên, bạn cần tạo một tệp mới trong thư mục chủ đề WordPress của mình và đặt tên là 404.php . Nếu chủ đề của bạn đã có 404.php , thì thay vào đó bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp đó.

Để chỉnh sửa tệp này, bạn cần kết nối với tài khoản lưu trữ WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc công cụ quản lý tệp của họ.

FTP 404 php file

Khi bạn đã kết nối với trang web của mình, bạn sẽ có thể thấy 404.php trong thư mục chủ đề WordPress của mình.

Bạn cần thêm mã sau làm dòng đầu tiên trong tệp 404.php

<?php
header("HTTP/1.1 301 Moved Permanently");
header("Location: ".get_bloginfo('url'));
exit();
?>

Tiếp theo, bạn cần lưu 404.php và tải lại nó vào thư mục chủ đề bằng FTP hoặc bảng điều khiển lưu trữ của bạn.

Bây giờ, khi một trang không được tìm thấy, thay vì hiển thị trang 404, chúng sẽ được chuyển hướng đến trang chủ WordPress của bạn.

Phương pháp 2: Sử dụng AIOSEO để thiết lập chuyển hướng trang 404 tùy chỉnh trong WordPress

Cách tốt nhất và thân thiện nhất với SEO để xử lý lỗi 404 là chuyển hướng chúng đến trang có liên quan nhất, không chỉ trang chủ của bạn.

Đây là nơi xuất hiện plugin Tất cả trong một SEO. Đây là plugin SEO tốt nhất cho WordPress được hơn 2 triệu trang web sử dụng.

Tính năng Chuyển hướng của họ theo dõi tất cả các lỗi trang 404 và cho phép bạn thiết lập chuyển hướng trang 404 thông minh trong WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt AIOSEO. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Lưu ý: có một phiên bản miễn phí của All in One SEO, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản chuyên nghiệp vì Redirect là một addon Pro.

Khi plugin được kích hoạt, bạn cần chuyển đến Chuyển hướng tất cả trong một SEO . Nếu bạn chưa thiết lập chuyển hướng, thì bạn cần nhấp vào nút ‘Kích hoạt chuyển hướng’.

Activate AIOSEO redirects

Sau khi thực hiện xong, bạn cần nhấp vào mục menu ‘Cài đặt’ và kích hoạt nhật ký 404.

Tiếp theo, cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy phần ‘Nhật ký’ và sau đó nhấp vào nút chuyển đổi ‘Nhật ký 404’, vì vậy nó chuyển sang màu xanh lam.

Enable 404 logs

Nhật ký 404 của bạn là bản ghi các URL mà khách truy cập của bạn đã cố gắng sử dụng để truy cập các trang không còn tồn tại trên trang web của bạn.

Bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn plugin ghi lại nhật ký của mình bằng cách chọn khoảng thời gian từ menu thả xuống.

Đảm bảo rằng bạn nhấp vào ‘Lưu Thay đổi’ trước khi tiếp tục.

Sau đó, nhấp vào tùy chọn menu ‘Nhật ký 404’ để xem trang 404 được truy cập lần cuối. Hãy nhớ rằng, vì bạn vừa bật tính năng ghi nhật ký, nó có thể không hiển thị bất cứ thứ gì ngay lập tức. Hãy dành thời gian tối đa 24 giờ để xem thêm thông tin chi tiết hữu ích ở đó.

Click 404 logs menu option

Cột ‘URL’ sẽ hiển thị cho bạn trang 404 mà người dùng đã cố gắng truy cập. Bạn cần nhấp vào liên kết ‘Thêm chuyển hướng’ trong cột ‘Chuyển hướng’.

Thao tác này sẽ tạo một danh sách thả xuống nơi bạn có thể nhập thông tin chuyển hướng của mình.

Để có kết quả tốt nhất, bạn cần nhập trang có liên quan nhất đến truy vấn ban đầu trong hộp ‘URL mục tiêu’ và sau đó nhấp vào ‘Thêm chuyển hướng’.

Add home page redirect

Ví dụ: nếu bạn có một hướng dẫn về cách bắt đầu một blog WordPress mà bạn đã xóa và cập nhật bằng một blog mới, thì tốt nhất bạn nên chuyển hướng URL cũ đó đến bài đăng blog mới thay vì trang chủ của bạn.

Để thêm nhiều chuyển hướng trang 404, chỉ cần làm theo các bước tương tự như trên.

Hãy nhớ rằng, thông thường bạn không muốn chuyển hướng trang 404 đến trang chủ của mình mãi mãi. Đó là một giải pháp tạm thời tuyệt vời, cho đến khi bạn tạo một trang 404 tùy chỉnh sẽ chuyển đổi tốt hơn hoặc chỉ đơn giản là chuyển hướng người dùng đến một trang có liên quan hơn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chuyển hướng trang 404 của mình trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các trình tạo trang WordPress kéo và thả tốt nhất để tạo các trang 404 tùy chỉnh và các chuyên gia của chúng tôi lựa chọn các plugin bắt buộc phải có cho doanh nghiệp.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách chuyển hướng trang 404 của bạn đến Trang chủ trong WordPress :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôi
MUA BẢN CHÍNH HÃNG VỚI GIÁ 20K


Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress