Cách cài đặt WordPress bằng các ngôn ngữ khác

Trong bài viết

Bạn có muốn sử dụng WordPress bằng các ngôn ngữ khác không? WordPress được dịch đầy đủ sang hơn 65 ngôn ngữ và có thể được sử dụng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt WordPress bằng các ngôn ngữ khác.

Other :

Installing and using WordPress in other languages

Vì đây là hướng dẫn từng bước toàn diện, vui lòng sử dụng điều hướng bên dưới để đến phần thích hợp.

  • Bắt đầu với WordPress bằng các ngôn ngữ khác
  • Chọn ngôn ngữ trong khi cài đặt WordPress
  • Thay đổi ngôn ngữ trong WordPress
  • Cài đặt thủ công các tệp dịch WordPress cho các ngôn ngữ khác
  • Sử dụng giao diện quản trị tiếng Anh trong WordPress đa ngôn ngữ
  • Tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ
  • Giúp dịch WordPress sang ngôn ngữ của bạn

Để làm cho nó dễ dàng, chúng tôi đã tạo một video hướng dẫn cách cài đặt WordPress bằng các ngôn ngữ khác mà bạn có thể xem bên dưới.

Đăng ký WPBeginner

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn làm theo hướng dẫn bằng văn bản, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt WordPress bằng các ngôn ngữ khác.

Bắt đầu với WordPress bằng các ngôn ngữ khác

Để bắt đầu một blog, điều đầu tiên bạn cần là có được dịch vụ lưu trữ WordPress.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress lớn nhất trên thế giới. Họ cũng là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức.

Sau khi đăng ký với máy chủ lưu trữ WordPress, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh về cách cài đặt WordPress đúng cách.

WordPress in German

Chọn ngôn ngữ trong khi cài đặt WordPress

WordPress 4.0 ra đời với hỗ trợ quốc tế hóa mới và cải tiến. Giờ đây, người dùng có thể chọn ngôn ngữ cho trang web WordPress của họ trong quá trình cài đặt.

WordPress allows you to select language during installation

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cần hướng dẫn cài đặt bằng ngôn ngữ địa phương của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn ngôn ngữ trong quá trình cài đặt WordPress của mình, thì bạn có thể thay đổi ngôn ngữ đó bất kỳ lúc nào trong cài đặt WordPress.

Thay đổi ngôn ngữ trong WordPress

WordPress giúp bạn dễ dàng thay đổi ngôn ngữ trên trang web của mình. Chỉ cần đi tới Cài đặt »Chung trong bảng điều khiển WordPress của bạn và cuộn xuống cuối trang. Ở đó, bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn ngôn ngữ trang web.

Installing and changing language in WordPress settings

Mặc dù WordPress có bản dịch cho hơn 162 ngôn ngữ, nhưng bạn sẽ chỉ có thể xem các ngôn ngữ đã được dịch đầy đủ (62).

Nếu bạn không thấy ngôn ngữ của mình trong danh sách, điều này không có nghĩa là ngôn ngữ đó không có sẵn hoặc bạn không thể sử dụng ngôn ngữ đó.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt thủ công các gói ngôn ngữ trong WordPress.

Cài đặt thủ công các tệp dịch WordPress cho các ngôn ngữ khác

WordPress sử dụng hệ thống gettext để dịch (bản địa hóa và quốc tế hóa). Người dùng tình nguyện từ khắp nơi trên thế giới sử dụng tệp mẫu .pot chính để dịch WordPress sang ngôn ngữ của họ. Điều này dẫn đến hai tệp cho mỗi ngôn ngữ. Tệp định dạng Đối tượng Di động có phần mở rộng .po và tệp Đối tượng Máy có phần mở rộng .mo. Bạn sẽ cần một tệp .mo cho ngôn ngữ của mình.

Truy cập trang nhóm dịch WordPress để xem liệu có bản dịch WordPress cho ngôn ngữ của bạn hay không.

Finding your language files on WordPress Translators website

Tiếp theo, nhấp vào giá trị phần trăm để xem trạng thái của tiến trình dịch trong ngôn ngữ của bạn và sau đó nhấp vào phiên bản WordPress hiện tại.

Bây giờ bạn sẽ truy cập GlotPress, là một ứng dụng dựa trên web được nhóm WordPress sử dụng để quản lý và dịch các dự án WordPress.

Khi đó, bạn cần cuộn xuống dưới cùng cho đến khi bạn thấy phần xuất. Trong menu thả xuống, chọn Danh mục thông báo đối tượng máy (.mo), sau đó nhấp vào liên kết Xuất.

Exporting translations

Lặp lại quy trình ở trên và chọn Danh mục thông báo đối tượng di động (.po) và sau đó nhấp vào liên kết Xuất.

Sau khi tải xuống và giải nén gói ngôn ngữ trên máy tính, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP. Sau khi kết nối, hãy tải các tệp ngôn ngữ lên thư mục /wp-content/languages

Sau khi bạn tải tệp lên xong, hãy quay lại khu vực quản trị WordPress. Đi tới Cài đặt » Trang chung và cuộn xuống tùy chọn ngôn ngữ trang web. Bây giờ bạn có thể chọn ngôn ngữ bạn vừa tải lên vì nó sẽ xuất hiện dưới các ngôn ngữ đã cài đặt.

Installed languages

Sử dụng giao diện quản trị tiếng Anh trong WordPress đa ngôn ngữ

Đôi khi bạn có thể muốn sử dụng WordPress bằng một ngôn ngữ khác trong khi vẫn giữ giao diện quản trị bằng tiếng Anh.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có quản trị viên không quen thuộc với các ngôn ngữ cài đặt khác hoặc bạn cấp quyền truy cập cho nhà phát triển.

Bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin English WordPress Admin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một trình chuyển đổi ngôn ngữ trong thanh quản trị WordPress. Mỗi người dùng chỉ cần đưa chuột đến trình chuyển đổi ngôn ngữ và chọn ngôn ngữ giao diện quản trị.

Switch WordPress admin interface to English

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng quản trị viên WordPress tiếng Anh trên trang Đa ngôn ngữ.

Tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ

WordPress có thể được sử dụng trong các ngôn ngữ khác nhau nhưng việc tạo nội dung bằng nhiều ngôn ngữ không phải dễ dàng quản lý theo mặc định.

May mắn thay, có một số plugin cho phép bạn dễ dàng tạo và quản lý các trang WordPress đa ngôn ngữ. Các plugin này cho phép bạn tạo nội dung bằng nhiều ngôn ngữ và giúp khách truy cập trang web của bạn chuyển đổi ngôn ngữ dễ dàng hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin WPML (WordPress Multi Language). Plugin trả phí này được sử dụng bởi hàng nghìn trang web từ khắp nơi trên thế giới để tạo các trang web đa ngôn ngữ thân thiện với người dùng với WordPress.

Creating multilingual content in WordPress with WPML

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang WordPress đa ngôn ngữ với WPML để được hướng dẫn chi tiết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp miễn phí, thì bạn có thể kiểm tra plugin Polylang. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ với Polylang.

Giúp dịch WordPress sang ngôn ngữ của bạn

Nếu bạn không tìm thấy bản dịch có sẵn cho WordPress bằng ngôn ngữ của mình, thì có lẽ bạn có thể giúp tạo một bản dịch.

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn tự nguyện. Xem: Tại sao WordPress miễn phí và nó kiếm tiền như thế nào?

Điều này có nghĩa là tất cả các bản dịch hiện có mà bạn thấy ngay bây giờ được tạo bởi những người dùng tình nguyện từ khắp nơi trên thế giới (giống như bạn). Hãy xem Dịch trang web WordPress để biết thêm thông tin về cách bạn có thể đóng góp.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn cài đặt WordPress bằng các ngôn ngữ khác. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 plugin WordPress Phải Có cho tất cả các trang web của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách cài đặt WordPress bằng các ngôn ngữ khác :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôi
MUA BẢN CHÍNH HÃNG VỚI GIÁ 20K


Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress