Cách các plugin WordPress ảnh hưởng đến thời gian tải trang web của bạn

Bạn đã bao giờ tự hỏi các plugin WordPress ảnh hưởng đến thời gian tải trang web của bạn như thế nào chưa? Các plugin WordPress cho phép bạn thêm các tính năng vào trang web của mình, nhưng chúng cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách các plugin WordPress ảnh hưởng đến thời gian tải trang web của bạn và cách bạn có thể kiểm soát chúng hiệu quả hơn.

Other :

How WordPress plugins affect your site's load time

Plugin WordPress hoạt động như thế nào?

Các plugin WordPress giống như các ứng dụng cho trang web WordPress của bạn. Bạn có thể cài đặt chúng để thêm nhiều tính năng hơn vào trang web của mình như biểu mẫu liên hệ, thư viện ảnh hoặc cửa hàng thương mại điện tử.

Khi ai đó truy cập trang web của bạn, trước tiên WordPress sẽ tải các tệp cốt lõi của nó và sau đó tải tất cả các plugin đang hoạt động của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về các plugin WordPress là gì? Và chúng hoạt động như thế nào ?.

Làm thế nào các plugin có thể ảnh hưởng đến thời gian tải trang web?

Mỗi plugin WordPress cung cấp các chức năng và tính năng khác nhau. Để làm điều đó, một số plugin thực hiện các lệnh gọi cơ sở dữ liệu trên phần phụ trợ trong khi các plugin khác tải nội dung trên giao diện người dùng như CSS stylesheet, tệp JavaScript, hình ảnh, v.v.

Thực hiện truy vấn cơ sở dữ liệu và tải nội dung sẽ tăng thêm thời gian tải trang web của bạn. Hầu hết các plugin thực hiện một yêu cầu HTTP để tải các nội dung như tập lệnh, CSS và hình ảnh. Mỗi yêu cầu làm tăng thời gian tải trang của trang web của bạn.

Khi được thực hiện đúng cách, tác động hiệu suất thường không quá đáng chú ý.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nhiều plugin đang thực hiện quá nhiều yêu cầu http để tải tệp và nội dung, thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất trang web và trải nghiệm người dùng của bạn.

Làm thế nào để kiểm tra các tệp được tải bởi các plugin WordPress?

Để xem các plugin đang ảnh hưởng đến thời gian tải trang của bạn như thế nào, bạn cần kiểm tra các tệp được tải bởi các plugin WordPress.

Có rất nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để tìm ra điều này.

Bạn có thể sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển của trình duyệt (Kiểm tra trong Google Chrome và Kiểm tra phần tử trong Firefox).

Chỉ cần truy cập trang web của bạn và nhấp chuột phải để chọn Kiểm tra. Thao tác này sẽ mở bảng công cụ dành cho nhà phát triển.

Bạn cần nhấp vào tab ‘Mạng’ và sau đó tải lại trang web của mình. Khi trang tải lại, bạn sẽ có thể xem cách trình duyệt của mình tải từng tệp.

See page load time and files loaded with inspect tool

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba như Pingdom và GTmetrix để xem điều này. Trong số các thông tin hữu ích khác, các công cụ này cũng sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tệp được tải và thời gian chúng tải.

Testing page load time using Pingdom

Có bao nhiêu plugin quá nhiều?

Khi bạn thấy những tệp này đang được tải, bạn có thể bắt đầu tự hỏi tôi nên sử dụng bao nhiêu plugin trên trang web của mình? Có bao nhiêu plugin là quá nhiều?

Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào bộ plugin bạn đang sử dụng trên trang web của mình.

Một plugin xấu duy nhất có thể tải 12 tệp trong khi nhiều plugin tốt sẽ chỉ thêm một vài tệp bổ sung.

Tất cả các plugin được mã hóa tốt đều cố gắng giữ các tệp chúng tải ở mức tối thiểu. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phát triển plugin đều cẩn thận. Một số plugin sẽ tải các tệp trên mỗi lần tải trang, ngay cả khi chúng không cần các tệp đó.

Nếu bạn đang sử dụng quá nhiều plugin như vậy, thì điều này sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Làm thế nào để Kiểm soát các Plugin?

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm trên trang web WordPress của mình là chỉ sử dụng các plugin được mã hóa tốt, có đánh giá tốt và được giới thiệu bởi các nguồn đáng tin cậy.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm các plugin WordPress.

Nếu bạn thấy rằng một plugin WordPress đang ảnh hưởng đến tải trang web của bạn, thì hãy tìm một plugin tốt hơn thực hiện công việc tương tự nhưng tốt hơn.

Tiếp theo, bạn cần bắt đầu sử dụng bộ nhớ đệm và CDN để cải thiện hơn nữa hiệu suất và tốc độ trang web của mình.

Một yếu tố khác bạn nên xem xét là lưu trữ trang web của bạn. Nếu máy chủ lưu trữ của bạn không được tối ưu hóa đúng cách, thì nó sẽ làm tăng thời gian phản hồi của trang web của bạn.

Điều này có nghĩa là không chỉ plugin mà hiệu suất tổng thể của trang web của bạn sẽ chậm hơn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một trong những công ty lưu trữ WordPress tốt nhất.

Phương án cuối cùng, bạn có thể gỡ cài đặt các plugin mà bạn có thể sống mà không cần. Xem xét cẩn thận các plugin đã cài đặt trên trang web của bạn và xem liệu bạn có thể gỡ cài đặt một số plugin trong số đó hay không. Đây không phải là một giải pháp lý tưởng vì bạn sẽ phải thỏa hiệp về các tính năng để có tốc độ.

Tối ưu hóa nội dung plugin WordPress theo cách thủ công

Người dùng WordPress nâng cao có thể cố gắng quản lý cách các plugin WordPress tải tệp trên trang web của họ. Làm như vậy đòi hỏi một số kiến thức về mã hóa và một số kỹ năng gỡ lỗi.

Cách thích hợp để tải các tập lệnh và bảng định kiểu trong WordPress là sử dụng các wp_enqueue_stylewp_enqueue_script .

Hầu hết các nhà phát triển plugin WordPress sử dụng chúng để tải các tệp plugin. WordPress cũng đi kèm với các chức năng dễ dàng để hủy đăng ký các tập lệnh và bảng định kiểu đó.

Tuy nhiên, nếu bạn vô hiệu hóa việc tải các tập lệnh và bảng định kiểu đó, thì điều này sẽ phá vỡ các plugin của bạn và chúng sẽ không hoạt động chính xác. Để khắc phục điều đó, bạn sẽ cần sao chép và dán các kiểu và tập lệnh đó vào tệp định kiểu và tệp JavaScript của chủ đề.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể tải tất cả chúng cùng một lúc, giảm thiểu các yêu cầu http và giảm thời gian tải trang của bạn một cách hiệu quả.

Hãy xem cách dễ dàng hủy đăng ký bảng định kiểu và tệp JavaScript trong WordPress.

Tắt biểu định kiểu plugin trong WordPress

Trước tiên, bạn sẽ cần phải tìm tên hoặc xử lý của biểu định kiểu mà bạn muốn hủy đăng ký. Bạn có thể xác định vị trí của nó bằng công cụ kiểm tra của trình duyệt.

Finding a style name

Sau khi tìm thấy trình xử lý biểu định kiểu, bạn có thể hủy đăng ký nó bằng cách thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

add_action( 'wp_print_styles', 'my_deregister_styles', 100 );
function my_deregister_styles() {
wp_deregister_style( 'gdwpm_styles-css' );
}

Bạn có thể hủy đăng ký bao nhiêu kiểu xử lý tùy thích trong chức năng này. Ví dụ: nếu bạn có nhiều plugin để hủy đăng ký biểu định kiểu, thì bạn sẽ thực hiện như sau:


add_action( 'wp_print_styles', 'my_deregister_styles', 100 );
function my_deregister_styles() {
wp_deregister_style( 'gdwpm_styles-css' );
wp_deregister_style( 'bfa-font-awesome-css' );
wp_deregister_style( 'some-other-stylesheet-handle' );
}

Hãy nhớ rằng việc hủy đăng ký các bảng định kiểu này sẽ ảnh hưởng đến các tính năng của plugin trên trang web của bạn. Bạn cần sao chép nội dung của từng biểu định kiểu mà bạn hủy đăng ký và dán chúng vào biểu định kiểu của chủ đề WordPress của bạn hoặc thêm chúng dưới dạng CSS tùy chỉnh.

Vô hiệu hóa plugin JavaScripts trong WordPress

Cũng giống như các bảng định kiểu, bạn sẽ cần tìm ra xử lý được tệp JavaScript sử dụng để hủy đăng ký chúng. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy tay cầm bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra.

Đối với điều đó, bạn sẽ cần phải tìm hiểu sâu hơn về các tệp plugin để tìm ra cách xử lý được plugin sử dụng để tải tập lệnh.

Một cách khác để tìm ra tất cả các xử lý được sử dụng bởi các plugin là thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề của bạn.

function wpb_display_pluginhandles() { 
$wp_scripts = wp_scripts(); 
$handlename .= "<ul>"; 
    foreach( $wp_scripts->queue as $handle ) :
      $handlename .=  '<li>' . $handle .'</li>';
    endforeach;
$handlename .= "</ul>";
return $handlename; 
}
add_shortcode( 'pluginhandles', 'wpb_display_pluginhandles'); 

Sau khi thêm mã này, bạn có thể sử dụng [pluginhandles] để hiển thị danh sách các trình xử lý tập lệnh plugin.

Display a list of plugin script handles in WordPress

Bây giờ bạn đã có các trình xử lý tập lệnh, bạn có thể dễ dàng hủy đăng ký chúng bằng cách sử dụng mã bên dưới:

add_action( 'wp_print_scripts', 'my_deregister_javascript', 100 );

function my_deregister_javascript() {
wp_deregister_script( 'contact-form-7' );
}

Bạn cũng có thể sử dụng mã này để tắt nhiều tập lệnh, như sau:

add_action( 'wp_print_scripts', 'my_deregister_javascript', 100 );

function my_deregister_javascript() {
wp_deregister_script( 'contact-form-7' );
wp_deregister_script( 'gdwpm_lightbox-script' );
wp_deregister_script( 'another-plugin-script' );
}

Bây giờ, như chúng tôi đã đề cập trước đó rằng việc tắt các tập lệnh này sẽ ngăn các plugin của bạn hoạt động bình thường.

Để tránh điều này, bạn sẽ cần kết hợp các JavaScripts với nhau, nhưng đôi khi nó không hoạt động trơn tru, vì vậy bạn phải biết mình đang làm gì. Bạn có thể học hỏi từ việc thử và sai (giống như rất nhiều người trong chúng ta vẫn làm), nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó trên một trang web trực tiếp.

Nơi tốt nhất để kiểm tra là cài đặt WordPress cục bộ hoặc trên một trang web dàn dựng với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý.

Chỉ tải tập lệnh trên các trang cụ thể

Nếu bạn biết rằng bạn sẽ cần một tập lệnh plugin để tải trên một trang cụ thể trên trang web của mình, thì bạn có thể cho phép một plugin trên trang cụ thể đó.

Bằng cách này, tập lệnh vẫn bị vô hiệu hóa trên tất cả các trang khác của trang web của bạn và chỉ được tải khi cần thiết.

Đây là cách bạn có thể tải tập lệnh trên các trang cụ thể.

add_action( 'wp_print_scripts', 'my_deregister_javascript', 100 );

function my_deregister_javascript() {
if ( !is_page('Contact') ) {
wp_deregister_script( 'contact-form-7' );
}
}

Mã này chỉ đơn giản là vô hiệu hóa tập lệnh contact-form-7 trên tất cả các trang ngoại trừ trang liên hệ.

Đó là tất cả cho bây giờ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách các plugin WordPress ảnh hưởng đến thời gian tải trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi để cải thiện tốc độ và hiệu suất trang web của WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách các plugin WordPress ảnh hưởng đến thời gian tải trang web của bạn :


Nếu bạn muốn phiên bản mới nhất hoặc bản sạch, vui lòng liên hệ qua messenger tại đây : m.me/101324895411988

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress