Cách bao gồm Danh mục và Danh mục con trong URL WordPress

Trong bài viết

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi về cách bao gồm danh mục và danh mục con trong URL WordPress. Các danh mục và danh mục phụ cho phép bạn sắp xếp nội dung trên trang web của mình. Chúng cũng cho phép người dùng của bạn dễ dàng duyệt qua các chủ đề mà họ quan tâm nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bao gồm danh mục và danh mục con trong URL WordPress.

Other :

How to Include Category and Subcategory in WordPress URLs

Bao gồm Danh mục cho các URL thân thiện với SEO trong WordPress

WordPress đi kèm với hai đơn vị phân loại tích hợp để sắp xếp nội dung của bạn. Chúng được gọi là danh mục và thẻ.

Các danh mục thường được sử dụng cho các chủ đề rộng hơn và có thể có các danh mục phụ. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm danh mục và danh mục phụ trong WordPress.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng cấu trúc URL WordPress mặc định, thì các danh mục và danh mục phụ của bạn không được bao gồm trong URL bài đăng.

Một số trang web sử dụng các danh mục và danh mục phụ trong URL WordPress cho các bài đăng của họ. Ví dụ: tại WPBeginner, chúng tôi bao gồm danh mục trong URL của các bài đăng của chúng tôi như sau:

https://www.wpbeginner.com/plugins/7-best-wordpress-backup-plugins-compared-pros-and-cons/

Một số trang web sử dụng danh mục con hiển thị cả danh mục mẹ và con trong URL.

http://example.com/news/national/article-title-here/

Trong ví dụ này, tin tức là danh mục mẹ và quốc gia là danh mục con.

Bao gồm danh mục hoặc danh mục phụ vào URL bài đăng của bạn làm cho chúng thân thiện hơn với người dùng. Nó phù hợp với điều hướng breadcrumb trên trang web của bạn và nó bao gồm nhiều từ khóa và văn bản hơn, điều này cũng hữu ích cho SEO.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm danh mục và danh mục con trong URL WordPress.

Thêm Danh mục và Danh mục con trong URL bài đăng WordPress

Trước tiên, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Permalinks trong quản trị viên WrodPress của mình. Ở đó, bạn cần nhấp vào tùy chọn ‘cấu trúc tùy chỉnh’ trong khu vực cài đặt chung.

Adding category to WordPress post URLs

Tiếp theo, bạn cần thêm /%category%/%postname%/ vào trường bên cạnh cấu trúc tùy chỉnh.

Sau đó, đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Đó là tất cả WordPress bây giờ sẽ bắt đầu bao gồm danh mục và danh mục con trong URL WordPress. Bạn có thể thấy điều này đang hoạt động bằng cách chỉnh sửa một bài đăng hoặc tạo một bài đăng mới.

Gửi bài đăng đó theo một danh mục (và danh mục con nếu bạn sử dụng chúng) và nhấp vào nút cập nhật.

Category and subcategory in blog post URL

Bạn sẽ nhận thấy danh mục và danh mục phụ được bao gồm trong liên kết cố định của bài đăng.

Sử dụng nhiều danh mục hoặc danh mục phụ

Giả sử bạn sắp xếp các bài đăng trên blog của mình thành nhiều danh mục hoặc danh mục con. WordPress sẽ chỉ bao gồm một danh mục và một danh mục con trong URL. Nếu bạn không chọn một danh mục con, thì danh mục đó sẽ chỉ hiển thị một danh mục mẹ.

WordPress chọn danh mục theo thứ tự bảng chữ cái. Ví dụ: nếu bạn gửi một bài đăng trong danh mục Apple và Công nghệ, thì WordPress sẽ bao gồm apple trong URL vì nó xuất hiện đầu tiên theo thứ tự bảng chữ cái.

http://example.com/apple/article-title-here/

Nếu bạn gửi một bài đăng trong ‘Apple’ và một danh mục con có tên là ‘Công nghệ’, thì danh mục đó sẽ bao gồm cả hai danh mục đó trong URL.

http://example.com/apple/technology/article-title-here/

Nếu bạn đã chọn một danh mục con nhưng không chọn cụ thể danh mục mẹ, thì WordPress sẽ vẫn bao gồm danh mục mẹ trong URL.

Một tình huống khác là khi bạn có danh mục mẹ, danh mục con và danh mục con phụ. WordPress sẽ bao gồm cả ba trong số chúng trong URL.

http://example.com/apple/technology/events/article-title-here/

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách bao gồm danh mục và danh mục con trong URL WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn seo WordPress từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách bao gồm Danh mục và Danh mục con trong URL WordPress :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đâyhttps://anotepad.com/note/read/b683etyb

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress