Cách ẩn trang WordPress khỏi Google

Bạn đang tìm cách ẩn trang WordPress khỏi Google?

Other :

Đôi khi bạn có thể cần phải loại trừ một trang không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google vì nó không liên quan đến nội dung trang web của bạn, để bảo vệ quyền riêng tư của bạn hoặc để tránh xa những người dùng không mong muốn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ẩn một trang WordPress khỏi Google mà không ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tổng thể của trang web của bạn.

how to hide a wordpress page from google

Tại sao phải ẩn một bài đăng hoặc trang WordPress khỏi Google

Các công cụ tìm kiếm như Google cho phép chủ sở hữu trang web loại trừ nội dung khỏi kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể ẩn các bài đăng trên blog WordPress và các trang không có bất kỳ liên quan nào đến công chúng, chẳng hạn như một trang mà bạn có thể phải tạo để xác minh quyền sở hữu trang web.

Một tình huống khác mà việc loại trừ các trang WordPress khỏi kết quả tìm kiếm là có lợi là nếu bạn có một trang web thành viên. Bạn có thể ẩn các trang hồ sơ của các thành viên của mình không xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.

Việc ẩn nội dung khỏi Google cũng rất hữu ích nếu trang web của bạn đang được phát triển và bạn muốn chia sẻ bản xem trước với khán giả của mình. Bằng cách này, Google sẽ không lập chỉ mục một trang web chưa hoàn thành trong kết quả tìm kiếm của nó.

Bên cạnh đó, việc loại trừ các trang có thông tin riêng tư hoặc nhạy cảm giúp bảo vệ sự riêng tư của bạn và ngăn thông tin bí mật rơi vào tay kẻ xấu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các cách khác nhau để ẩn các trang WordPress khỏi Google, bao gồm sử dụng thẻ meta HTML, sử dụng tệp robots.txt hoặc mật khẩu bảo vệ các trang của bạn.

Bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình:

  • Phương pháp 1: Ẩn trang WordPress khỏi các công cụ tìm kiếm bằng AIOSEO (Được khuyến nghị)
  • Phương pháp 2: Ẩn trang WordPress khỏi các công cụ tìm kiếm bằng tệp robots.txt
  • Phương pháp 3: Mật khẩu bảo vệ bài đăng hoặc trang trong WordPress

Phương pháp 1: Ẩn Trang WordPress khỏi Công cụ Tìm kiếm bằng AIOSEO

Phương pháp này là dễ nhất và được khuyến khích cho người mới bắt đầu.

Bạn có thể ẩn một trang WordPress khỏi Google bằng cách sử dụng một plugin WordPress như Tất cả trong một SEO (AIOSEO). Đây là một trong những plugin SEO phổ biến nhất được hơn 2 triệu trang web sử dụng.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin AIOSEO. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản miễn phí của plugin AIOSEO, cũng có khả năng ẩn các trang khỏi Google.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin trên trang WordPress của mình, bạn cần chỉnh sửa trang hoặc bài đăng mà bạn muốn ẩn khỏi Google.

Trong trình chỉnh sửa nội dung WordPress, chỉ cần cuộn xuống Cài đặt AIOSEO và nhấp vào tab ‘Nâng cao’.

Bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn cho Cài đặt Robot và một nút chuyển đổi có nội dung Sử dụng Cài đặt Mặc định . Bạn cần nhấp vào nút chuyển đổi để tắt Cài đặt Robot.

aioseo settings in wordpress editor

Khi bạn làm điều đó, nhiều tùy chọn hơn sẽ xuất hiện trong meta Robot. Để loại trừ trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, bạn cần chọn hộp cho biết Không có chỉ mục .

click on the no index checkbox

Sau khi chọn, bạn có thể lưu hoặc xuất bản trang của mình. AIOSEO sẽ thêm một dòng mã thông báo cho các công cụ tìm kiếm như Google không lập chỉ mục trang này.

Mã tự động sẽ giống như sau:

<meta name="robots" content="noindex"/>

Ngoài việc loại trừ các trang cụ thể, AIOSEO còn cho phép bạn ẩn các phần nội dung khác nhau để không xuất hiện trên Google.

Để làm điều đó, hãy chuyển đến Tất cả trong một SEO »Giao diện tìm kiếm từ khu vực quản trị viên WordPress của bạn.

search appearance aioseo

Bạn sẽ thấy các tab khác nhau cho các phần nội dung khác nhau, bao gồm Loại nội dung, Phân loại, Phương tiện và Lưu trữ.

Bây giờ hãy nhấp vào bất kỳ tab nào trong số các tab này và đặt cài đặt Hiển thị trong Kết quả Tìm kiếm thành Không .

show in search results setting

Nếu bạn muốn ẩn các tệp phương tiện khỏi Google, thì bạn sẽ cần phiên bản AIOSEO Pro để xem các tùy chọn trong tab ‘Phương tiện’.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’.

AIOSEO sẽ thêm một thẻ meta HTML ngăn lập chỉ mục, vì vậy các công cụ tìm kiếm sẽ không lập chỉ mục nội dung và nó sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nó cũng sẽ loại trừ nội dung khỏi sơ đồ trang XML của bạn.

Phương pháp 2: Ẩn Trang WordPress khỏi Công cụ Tìm kiếm bằng Tệp robots.txt

Phương pháp này yêu cầu bạn chỉnh sửa tệp robots.txt. Việc thêm các hướng dẫn không chính xác trong tệp này có thể có ảnh hưởng xấu đến SEO trang web của bạn, đó là lý do tại sao nó không được khuyến khích cho người dùng mới bắt đầu.

Tệp robots.txt là một tệp cấu hình mà bạn có thể thêm vào thư mục gốc của trang web WordPress của mình. Nó cho phép một trang web cung cấp hướng dẫn cho các bot của công cụ tìm kiếm, do đó có tên là robots.txt.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa robots.txt WordPress của bạn cho SEO.

Bạn có thể chỉnh sửa tệp robots.txt bằng cách kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc ‘Trình quản lý tệp’ trong cPanel lưu trữ WordPress của bạn.

Bạn sẽ cần thêm những dòng này vào tệp robots.txt của mình.

Đại lý người dùng: *
Disallow: / your-page /

Dòng tác nhân người dùng cho phép bạn nhắm mục tiêu các bot cụ thể. Chúng tôi đang sử dụng dấu hoa thị để bao gồm tất cả các công cụ tìm kiếm.

Dòng tiếp theo xác định phần URL đứng sau tên miền của bạn.

Bây giờ, hãy giả sử rằng bạn muốn ẩn một bài đăng trên blog có URL như thế này:

http://example.com/2016/12/my-blog-post/

Đây là cách bạn sẽ thêm URL này vào tệp robots.txt của mình.

Đại lý người dùng: *
Disallow: / 2016/12 / my-blog-post /

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp robots.txt trở lại máy chủ của bạn.

Nhược điểm của việc sử dụng robots.txt để ẩn nội dung

Trước tiên, bạn cần lưu ý rằng tệp robots.txt có thể truy cập công khai. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập trực tiếp để xem liệu có trang nào bạn đang cố gắng ẩn hay không.

Trong khi hầu hết các công cụ tìm kiếm làm theo hướng dẫn trong tệp robots.txt, nhiều trình thu thập thông tin và bot khác có thể bỏ qua nó. Đây là những bot thu thập thông tin trên web để phát tán phần mềm độc hại, nhắm mục tiêu các trang web hoặc thu thập thông tin như tài khoản email, số điện thoại, v.v.

Phương pháp 3: Mật khẩu Bảo vệ Bài đăng hoặc Trang trong WordPress

Phương pháp này sử dụng một cách tiếp cận khác. Thay vì yêu cầu các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục một trang, bạn có thể bảo vệ nó bằng mật khẩu, để nó chỉ hiển thị với người dùng có mật khẩu.

WordPress đi kèm với một tính năng tích hợp để bảo vệ các bài đăng và trang bằng mật khẩu. Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn bảo vệ.

Trong cài đặt Tài liệu trong trình chỉnh sửa WordPress của bạn, hãy nhấp vào liên kết bên cạnh tùy chọn ‘Chế độ hiển thị’.

edit visibility options

Điều này sẽ hiển thị các tùy chọn hiển thị có sẵn trong WordPress. Bạn có thể giữ một bài đăng / trang ở chế độ công khai, đặt nó ở chế độ riêng tư hoặc bảo vệ nó bằng mật khẩu.

Các bài đăng riêng tư chỉ có sẵn cho những người dùng đã đăng nhập có ít nhất vai trò biên tập viên trên trang web của bạn.

Bất kỳ khách truy cập nào có mật khẩu đều có thể xem các bài đăng được bảo vệ bằng mật khẩu. Nhấp vào tùy chọn được bảo vệ bằng mật khẩu và sau đó nhập một mật khẩu mạnh.

password protect wordpress page

Bây giờ bạn có thể xuất bản hoặc lưu bài đăng / trang của mình.

Bây giờ khách truy cập vào bài viết hoặc trang trên trang web của bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để xem nội dung.

password protected page

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bảo vệ mật khẩu các bài đăng và trang trong WordPress.

Nếu bạn đang muốn tạo và bán các khóa học trực tuyến, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một nền tảng thích hợp như MemberPress đi kèm với các tính năng bảo vệ nội dung nâng cao.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách ẩn trang WordPress khỏi Google. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google analytics trong WordPress để xem thống kê người dùng và so sánh của chúng tôi về các trình tạo trang kéo và thả tốt nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách ẩn trang WordPress khỏi Google :


Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm nếu bản Null có virus, malware hoặc các vấn đề khác.Nếu bạn muốn phiên bản mới nhất hoặc bản SẠCH ( bản tải trực tiếp của nhà phát hành ), vui lòng liên hệ qua messenger tại đây : m.me/101324895411988

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress